TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ vui mừng chào đón các bé lớp mẫu giáo lớn trường Mầm non Hoàng Văn thụ đến thăm trường
Ngày đăng 10/07/2020 | 10:39  | View count: 51

Nhằm giúp trẻ chuẩn bị sẵn sàng bước vào lớp 1, làm quen dần với môi trường học tập mới ở trường Tiểu học. Sáng ngày 03/7/2020, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã tổ chức đón trên 196 học sinh của trường Mầm non Hoàng Văn Thụ đến tham quan nhà trường

     Đoàn tham quan trường Mầm non Hoàng Văn Thụ do cô giáo Vũ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu, cùng đi là 196 bé lớp mẫu giáo lớn và các cô giáo chủ nhiệm. Đến tham quan nhà trường, cô giáo Vũ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng trường Mầm non đã gửi đến nhà trường bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn nhà trường Tiểu học đã tạo điều kiện cho các cháu sang thăm. Cô giáo Đỗ Thị Kim Liên nhận bó hoa tươi thắm, gửi lời chúc chuyến tham quan thật vui và ý nghĩa đến các cô và trò của trường Mầm non.

     Cô giáo Nguyễn Trà My khối trưởng khối 1 và các cô giáo khối lớp Một trẻ trung xinh xắn trong tà áo dài chào đón các bé mầm non. Sự thân thiện, mến khách của các cô đã giúp các bé trở nên vui vẻ, tự tin. Trong tiếng nhạc vui tươi, rộn ràng, các bé thấy thật háo hức. Các bé được các cô giáo dắt đi tham quan các phòng học và cùng trải nghiệm học tập như học sinh tiểu học cùng với các anh chị lớp 1. Ở đây, các cháu được làm quen với sách vở và đồ dùng học tập, được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, được các anh chị tặng những viên kẹo làm quà.

     Tạm chia tay các anh chị lớp 1, các bé được vào thăm quan thư viện nhà trường. Với khoảng không gian mới mẻ, bắt mắt như lạc vào một khu vườn cổ tích. Các bé vô cùng hào hứng đi chọn sách truyện trên các giá. Các bé thỏa sức trải nghiệm với một thư viện lớn hơn góc thư viện ở lớp mẫu giáo. Nhìn những gương mặt hân hoan, ngây thơ và thích thú của các bé cho thấy đây là bước quan trọng để chuẩn bị hành trang về mặt tinh thần.

     Hoạt động đến thăm trường Tiểu học của các bé Mẫu giáo lớn là một chủ trương rất đáng hoan nghênh. Các bé được chuẩn bị tâm thế hết sức cần thiết để đỡ bỡ ngỡ khi đến với một môi trường học tập mới. Trong thời gian tới, trước khi vào lớp Một vẫn rất cần sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội để các bé có sự chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý, tinh thần, thể chất đón chào năm học phổ thông đầu tiên của cuộc đời.

     Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo lớn thành công tốt đẹp. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mần non thân yêu. Sau chuyến thăm này, mong rằng các cháu sẽ sẵn sàng và tự tin để đến với ngôi trường tiểu học sau những tháng hè sắp tới.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận