TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Thịnh Liệt chuẩn bị công tác tuyển sinh năm học 2020-2021
Ngày đăng 08/08/2020 | 11:52  | View count: 256

Để chuẩn bị đón chào năm học mới 2020-2021, BGH trường Mầm non Thịnh liệt đã xây dựng và triển khai kế hoạch công tác tuyển sinh năm học 2020 -2021 đảm bảo đúng theo văn bản hướng dẫn, chỉ tiêu cụ thể được UBND quận Hoàng Mai phê duyệt và tình hình thực tế tại nhà trường

Năm học 2019-2020 là một năm học đặc biệt với rất nhiều thách thức. Năm học này, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nên học sinh nghỉ hè muộn hơn so với các năm học trước. Dù vậy với sự nỗ nực, cố gắng của các thầy, cô giáo công tác dạy và học của các nhà trường nói chung và trường Mầm non Thịnh liệt nói riêng cũng đã hoàn thành với kết quả tốt đẹp vào ngày 14/7/2020, các con bắt đầu nghỉ hè từ ngày 15/7/2020 đến ngày 31/8/2020.

Căn cứ Công văn số 1363/SGD&ĐT-QLT ngày 06/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2020-2021; Công văn số 1137/UBND-GD&ĐT ngày 12/5/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc công tác chuẩn bị tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021; Kế hoạch 194/KH-UBND ngày 18/6/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020 -2021; Biên bản họp ngày 13/5/2020 của trường Mầm non Thịnh Liệt với UBND phường Thịnh Liệt; Kết quả điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn, căn cứ vào CSVC và đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường; Trường Mần non Thịnh Liệt đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021 cụ thể như sau:

* Đối tượng tuyển sinh:

Trường Mầm non Thịnh Liệt tiếp nhận học sinh trong độ tuổi mầm non: Mẫu giáo lớn 2015; Mẫu giáo nhỡ 2016 trong khu vực tuyển sinh thuộc tuyến tuyển sinh được giao. Thực hiện công khai số chỉ tiêu, độ tuổi học sinh trường được tiếp nhận trong năm học.

* Chỉ tiêu tuyển sinh:

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của UBND quận Hoàng Mai giao cho nhà trường. Năm học 2020-2021 trường mầm non Thịnh Liệt dự kiến tuyển sinh như sau:

- Mẫu giáo lớn (sinh năm 2015) : Số chỉ tiêu dự kiến tuyển mới: 68 học sinh.

- Mẫu giáo nhỡ (sinh năm 2016) : Số trẻ chỉ tiêu kiến tuyển mới: 16 học sinh.

Tổng số : 84 học sinh

*Hình thức tuyển sinh:  Bao gồm 2 hình thức

- Tuyển sinh trực tuyến (dành cho học sinh 5 tuổi sinh năm 2015): Thời gian từ ngày 04/8/2020 đến ngày 06/8/2020. Địa chỉ truy cập www.tsdaucap.hanoi.gov.vn để đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con (nhà trường có đính kèm quy trình hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non năm học 2020-2021 tại bảng thông báo ở cổng trường tại 3 cơ sở để phụ huynh thực hiện).

- Tuyển sinh trực tiếp: Từ ngày 13/8/2020 đến ngày 15/8/2020.

+ Từ ngày 13/8/2020 tuyển sinh lứa tuổi 2015-2016 có hộ khẩu thường trú tại phường thịnh liệt. Từ ngày 14/8 đến ngày 15/8/2020 tuyển sinh lứa tuổi 2015-2016 có sổ tạm trú hoặc xác nhận cư trú trên địa bàn phường Thịnh Liệt.

+ Sau ngày 15/8/2020 nếu trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu được giao (hoặc số hồ sơ học sinh vượt số chỉ tiêu tuyển sinh được giao) nhà trường sẽ báo cáo phòng GD&ĐT xin ý kiến chỉ đạo.

Trường Mầm non Thịnh Liệt đã thành lập Hội đồng tuyển sinh. Hội đồng tuyển sinh có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh, đảm bảo tính chính xác và khách quan, công bằng, đúng chỉ tiêu được giao.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu trường Mầm non Thịnh Liệt phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trong thời gian tuyển sinh để hướng dẫn, giải quyết kịp thời các khó khăn thắc mắc của phụ huynh, tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh khi đến đăng ký tuyển sinh trực tiếp và có thắc mắc về tuyển sinh trực tuyến tại trường.

Trường mầm non Thịnh Liệt có đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên luôn nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Mỗi học sinh khi tốt nghiệp lớp Mẫu giáo lớn để rời khỏi mái trường luôn có kỹ năng tốt và có một tâm thế vững vàng để sẵn sàng để bước vào lớp 1, một chân trời mới với sự tự tin được các cô giáo rèn luyện từ khi còn học tại trường. Trường mầm non thịnh liệt luôn luôn tạo được niềm tin với phụ huynh để trẻ an tâm mỗi khi đến trường với khẩu hiệu “Ngôi trường là nhà, cô giáo là mẹ, các cháu là con”. Để sau khi rời khỏi mái trường Thịnh Liệt các con có được nền tảng để trở thành những mầm non tài năng của tương lai.

Một năm học mới sắp tới, theo diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, nếu thời điểm tuyển sinh năm học 2020-2021 vẫn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội đồng Trường mầm non Thịnh Liệt sẽ nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Sở GD&ĐT, UBND Quận. Nhà trường tích cực tuyên truyền tiện ích của việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả tuyển sinh, tránh các bậc phụ huynh phải đi lại đồng thời đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Để đảm bảo công tác tuyển sinh luôn an toàn khi dịch bệch Covid đang diễn biến phức tạp, trường mầm non Thịnh Liệt tăng cường công tác phòng chống dịch: bổ sung dung dịch rửa tay khô ngay tại cổng trường; kiểm tra thân nhiệt, lưu số điện thoại của cá nhân người đến liên hệ với nhà trường, phụ huynh học sinh đến đăng ký tuyển sinh; đảm bảo khoảng cách tiếp xúc an toàn.

Với khẩu hiệu “Bạn trao con cho chúng tôi- Chúng tôi trao bạn niềm tin”. Các bậc phụ huynh đã dành trọn niềm tin gửi gắm con đến trường Mầm non Thịnh Liệt, khi các bé được đón vào trường thì các con sẽ được đảm bảo cả về thể chất lẫn tinh thần, các con sẽ học được những quy tắc, ý thức kỷ luật, các con sẽ được chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục và được phát triển toàn diện cả về thể lực, trí tuệ, là hành trang để sẵn sàng cho một chặng đường mới bước vào trường Tiểu học, phấn đấu là chủ nhân tương lai của đất nước./.