TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Định Công và Đoàn tiếp nhận cung ứng 15 tổ chức lễ báo công dâng Bác và dâng hương kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ
Ngày đăng 09/08/2020 | 07:39  | View count: 241

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày 27/7/2020, trường THCS Định Công và Đoàn tiếp nhận Cung ứng 15 cùng Đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan đơn vị, nhân dân phường Định Công đã tề tựu về Đài tưởng niệm Bác Hồ và Nghĩa trang liệt sĩ phường Định Công để Báo công dâng Bác và kính dâng những ngọn nến, những bông hoa tươi thắm, những nén hương thơm ngát, tỏ lòng ghi tạ và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ

     Dưới sự lãnh đạo của Đảng, hơn 90 năm qua, đất nước và nhân dân ta đã trải qua bao gian khổ, đau thương, mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng, hi sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường, cho chúng ta được sống trong độc lập, tự do, hòa bình và phát triển như ngày hôm nay. Trải qua 2 cuộc kháng chiến vĩ đại, cả dân tộc Việt Nam đã ra trận, biết bao người con trên khắp mọi miền Tổ Quốc đã cùng chung một chiến hào đánh Pháp, đuổi Mỹ, cứu nước vì một chân lý độc lập, tự do cho dân tộc. Chúng ta đâu dễ quên được, một miền Nam “thủy chung son sắt”, một miền Nam “gan góc dạn dày”: “Máu đọng chưa khô, máu lại đầy. Hỡi miền Nam trăm đắng nghìn cay. Hai mươi năm chẳng rời tay súng. Đi trước về sau, vượt dạn dày”. Tất cả vì miền Nam thân yêu, tất cả vì miền Bắc sẵn sàng cho tuyến đầu đánh Mỹ. “Hỡi miền Bắc đó, nặng đôi vai. Gánh cả non sông, vượt dặm dài. Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Mà lòng phơi phới dậy tương lai”!

     Hơn 1000 năm văn hiến, đất nước ta đã sinh ra biết bao người con, theo tiếng gọi của Tổ Quốc họ đi chiến đấu, họ hi sinh khi Tổ Quốc gọi tên mình và đúng như Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Máu đào của các chiến sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói”. Cùng với khí thế của cả dân tộc ra trận, những người con xã Định Công, nay là phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã phát huy truyền thống anh dũng của quê hương văn hiến, giàu truyền thống cách mạng luôn sẵn sàng xung phong lên đường tham gia chiến đấu bảo vệ non sông, thống nhất đất nước. Trong suốt chặng đường dài của 2 cuộc kháng chiến, có biết bao người con của đất Định Công, nhất là tuổi trẻ Định Công đã không tiếc máu xương, tuổi xuân của mình để góp phần vào đài hoa chiến thắng cả dân tộc, những bông hoa đẹp nhất mọi thời đại. Phường Định Công đã được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự cho 11 mẹ Việt Nam anh hùng và cấp bằng Tổ Quốc ghi công cho 95 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và xây dựng bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

     Chính sự hi sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non, lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt, cũng là chân lý, là lẽ sống mà không bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục. Chúng ta mãi mãi ghi tạ và đời đời biết ơn sự hi sinh to lớn đó. Ngày nay, Tổ Quốc ta đã hoàn toàn thống nhất, nhân dân ta đã hoàn toàn được tự do, chúng ta đang tập trung xây dựng đất nước phát triển vững mạnh hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

     Trong giờ phút thiêng liêng này, chúng ta hãy kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn tới chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp độc lập dân tộc, tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Chúng ta cùng nhau tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ để dành lại độc lập tự do hạnh phúc cho dân, đồng thời bày tỏ lời hứa đối với Người: Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Định Công và cán bộ, nhân viên, Hạ sĩ quan Đoàn tiếp nhận Cung ứng 15 quyết tâm phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện học tập, công tác và hoàn thành mọi nhiệm vụ. Nguyện sống chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ kính yêu, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước. Vẫn sẽ tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, vượt lên trên khó khăn, mất mát cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận