TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Đại Kim: Công trình chào mừng đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 14/08/2020 | 15:43  | View count: 200

Sáng ngày 05/8/2020, UBND quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức gắn biển công trình dự án cải tạo, xây dựng trường tiểu học Đại Kim. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày cách mạng tháng 8 thành công 19-8, Quốc khánh 2-9 và Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự lễ gắn biển, có các đồng chí lãnh đạo quận Hoàng Mai, lãnh đạo phường Đại Kim, lãnh đạo đơn vị thi công, đơn vị thiết kế, đơn vị tư vấn giám sát thực hiện công trình, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

     Trường tiểu học Đại Kim được thành lập năm 1956. Những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn. Song trong những năm qua, nhà trường luôn được Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai cũng như Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đại Kim quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường nên cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được đầu tư, nâng cấp. Đặc biệt chất lượng giáo dục ngày càng được khẳng định thực sự trở thành điểm đến lý tưởng của các thế hệ học sinh.

     Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy và trò nhà trường, nên tháng 11/2008, nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội công nhận trường Chuẩn Quốc gia mức độ I và công nhận lại tháng 12/2014. Tháng 6/2020 trường đón đoàn đánh giá ngoài của Sở về kiểm định chất lượng và đạt Kiểm định mức độ 3, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đang đề nghị Thành phố công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II.

     Được sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy-HĐND-UBND quận Hoàng Mai, ngày 07/12/2018, trường tiểu học Đại Kim đã được khởi công cải tạo, xây dựng và chính thức hoàn thành, đi vào sử dụng vào ngày 03/01/2020. Dự án được cải tạo, xây dựng có diện tích 6.030 m2 với tổng mức đầu tư hơn 71 tỷ đồng. Các khu nhà xuống cấp đã bị phá dỡ và được xây dựng thành các  khối nhà khang trang, hiện đại với quy mô 30 phòng học cùng các phòng chức năng, phòng quản trị và xây dựng cải tạo công trình phụ trợ bao gồm sân, cổng, tường rào, bồn hoa theo đúng quy chuẩn. Công trình cải tạo xây dựng trường tiểu học Đại Kim được đầu tư xây dựng một cách kiên cố, ổn định và lâu dài, đáp ứng cho mục tiêu đào tạo của nhà trường, đảm bảo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

     Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Ký - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tới nhà trường và xin hứa sẽ giữ gìn, bảo quản, sử dụng hiệu quả công trình góp phần thực hiện tốt chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị cấp trên giao, xứng đáng với sự tin tưởng của chính quyền và nhân dân dành cho nhà trường. Tập thể nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục mọi khó khăn nhằm giữ vững danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia.

     Thật vinh dự và tự hào khi trường tiểu học Đại Kim được UBND quận Hoàng Mai công nhận là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận