TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Thịnh Liệt: Phát động tháng an toàn giao thông "Trao mũ bảo hiểm - Giữ trọn ước mơ"
Ngày đăng 23/09/2020 | 16:45  | View count: 47

Ngày 14/9, trường Tiểu học Thịnh Liệt tổ chức Sinh hoạt dưới cờ Phát động tháng cao điểm An toàn giao thông, trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”

     Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa giao thông tại Việt Nam. Với mục tiêu tạo bước chuyển biến mới về nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông trong mỗi cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em.

     Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông, công ty Honda Việt Nam tổ chức hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho các em học sinh lớp Một nhân dịp năm học mới. Hơn  năm trăm em học sinh lớp Một trường tiểu học Thịnh Liệt đã được trao tặng mũ bảo hiểm. Đây là một món quà ý nghĩa dành tặng các em trong ngày đầu đến trường với mong muốn giúp các em đội mũ và cài quai mũ đúng quy cách để chiếc mũ bảo vệ và đồng hành cùng các em trên chặng đường phía trước. Những chiếc mũ phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được trao tặng đến các em học sinh lớp 1 sẽ là hình ảnh tuyên truyền thực tế nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm đối với người đi môtô, xe máy, xe đạp điện. Song song là các hoạt động nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

     Bên cạnh đó, tổ cộng tác viên của thư viện nhà trường cũng đã giới thiệu tới các em học sinh bộ sách “Kỹ năng di chuyển an toàn dành cho học sinh”, một bộ sách bổ ích cung cấp cho các em rất nhiều kiến thức hay, những điều cần thiết để giúp các em an toàn khi tham gia giao thông; Biết cách ứng phó và xử lý linh hoạt các tình huống thường gặp trên đường.

     Trong ngày 14/9/2020, nhà trường đã tổ chức cho CB-GV-NV&HS kí cam kết về việc thực hiện luật giao thông. Tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp thiết thực, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của phụ huynh học sinh đối với nhà trường; qua đó từng bước xây dựng một thế hệ trẻ tự giác tuân thủ pháp luật, có ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông trên đường. Với rất nhiều hoạt động ý nghĩa đó, nhà trường hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm sẽ không đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà trở thành người bạn thân thiết luôn mang theo, cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em “Giữ trọn ước mơ”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận