TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Thịnh Liệt: Công tác chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục năm học 2020-2021
Ngày đăng 23/09/2020 | 16:50  | View count: 73

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục, nó giúp trẻ phát triển đầy đủ, hài hòa về các mặt: Thể chất, nhận thức,ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ. Những kiến thức và kỹ năng mà trẻ tiếp thu được qua chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non tại ngôi trường sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Trường mầm non là nơi chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng như tự lập, sự kìm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng, đồng thời hình thành hứng thú cho trẻ

     Hiện nay để đánh gíá một ngôi trường mầm non tốt cho trẻ không phải chỉ đơn thuần là nơi có đầy đủ cơ sở vật chất, thoáng mát, rộng rãi...mà còn phải đảm bảo được chương trình giáo dục, để trẻ được chơi mà học, học mà chơi. Nền giáo dục mầm non hiện tại đang ngày càng chú trọng hơn với trẻ để cho trẻ thoải mái vui chơi theo cách riêng của mình. Giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ. Ngoài ra trường mầm non còn là nơi giúp cho trẻ được trải nghiệm được những kỹ năng sống, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

     Chương trình giáo dục mầm non phải đảm bảo các yêu cầu:

+ Thể hiện mục tiêu giáo dục mầm non.

+ Quy định yêu cầu cần đạt cuối mỗi độ tuổi, các hoạt động giáo dục, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục, môi trường giáo dục, đánh giá sự phát triển của trẻ.

+ Mỗi mặt phát triển của trẻ cần được nhìn nhận và đánh giá. Mỗi trẻ có một cách học khác nhau, với hứng thú và khả năng khác nhau. Cô giáo cần nhận thức được các nhu cầu và phát triển tối đa năng lực của mỗi cá nhân trẻ. Cần được tạo cơ hội để trẻ khám phá và thử nghiệm phát triển trí tuệ đa dạng của mình.

+ Các bậc phụ huynh và xã hội ngày càng mong muốn con em mình được phát triển bắt kịp với trẻ em các nước tiên tiến, hiện đại.

     Nắm được những yêu cầu đó đòi hỏi nhà trường phải xây dựng môi trường giáo dục với chương trình học tập hiện đại, tiên tiến, đội ngũ giáo viên nắm vững chuyên môn trong giảng dạy. Chính vì vậy, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã chỉ đạo giáo viên cập nhật những đổi mới trong giảng dạy để tạo ra một môi trường tốt nhất cho trẻ. Không chỉ đơn thuần là trông và dạy trẻ như trước đây mà mỗi giáo viên đều phải trau dồi kiến thức, kỹ năng sư phạm tốt để trẻ có thể thoải mái chia sẻ cách nghĩ của mình, để trẻ coi cô giáo như người bạn thực sự.

     Căn cứ vào kế hoạch giáo dục năm học 2020-2021, kết quả mong đợi yêu cầu cần đạt cuối mỗi độ tuổi. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức cho giáo viên tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn để thống nhất chương trình dạy cho trẻ của 4 lứa tuổi trong nhà trường.

     Tổ chuyên môn tiến hành họp tổ, thống nhất chương trình các bài dạy, tiến hành soạn giảng và góp ý bài giảng theo tổ; bộ phận chuyên môn nhà trường tiến hành xây dựng thời khóa biểu hợp lí, khoa học, giúp giáo viên viên làm quen và tiến tới làm chủ các ứng dụng CNTT.

     Thống nhất, trao đổi giữa giáo viên trong khối về dự kiến các chủ đề, sự kiện trong năm học 2020-2021, từ cách xây dựng mục tiêu giáo dục, ngân hàng nội dung,thời khóa biểu,phiên chế các tháng trong năm học phù hợp với thực tế nhận thức của trẻ trong từng lớp để đưa vào giảng dạy.

     Chương trình học của trẻ được triển khai và tổ chức thực hiện linh hoạt, phù hợp với điểu kiện thực tế của từng lớp,  nhận thức của trẻ trong lớp và của trường mầm non Thịnh Liệt.

     Giáo viên chủ động tìm hiểu và đưa ra các giải pháp với các môn học:

     Duy trì nề nếp học tập, ôn tập, củng cố kiến thức cũ và tiếp thu kiến thức mới của 5 lĩnh vực, đảm bảo nội dung chương trình năm học theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và Đào tạo.

     Tạo sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc quản lí học tập của học sinh dưới các hình thức sau:

     Trường mầm non Thịnh Liệt gửi các bậc phụ huynh chương trình học của tháng  9 mà giáo viên đã xây dựng để đưa vào dạy trẻ.

 

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC TRẺ THÁNG 9 NĂM HỌC 2020-2021

(Thực hiện từ ngày 3/9 đến ngày 2/10/2020)

    Kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục được triển khai cụ thể như sau:

     Đồng chí Lê Thị Thanh Châm - Phó hiệu trưởng phụ trách công tác chuyên môn của nhà trường, chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai đến phụ huynh chương trình học của các con thông qua bảng tin của nhà trường, bảng tuyên truyền của các lớp, qua zalo nhóm của từng lớp, trong giờ đón trả trẻ. Mong muốn các bậc phụ huynh nắm được chương trình học của từng tháng, hàng ngày nắm bắt được con học bài gì, liên quan đến những kiến thức gì, để từ đó phụ huynh kiểm tra và có sự phối hợp với giáo viên ở lớp để ôn lại, củng cố những kiến thức cho con ở nhà giúp con nhớ lâu bài học mà con được cô dạy ở lớp. Trao đổi với các cô về tình hình học của con ở nhà để các cô nắm được và cùng phối hợp việc giáo dục con được tốt.

     Trong quá trình triển khai, nhà trường đã nhận được sự phối hợp của các bậc phụ huynh và các con học sinh. Đó chính là tiền đề để nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng chuyên đề của năm học 2020-2021 là xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến, lấy trẻ làm trung tâm và xây dựng Trường học, lớp học Hạnh phúc.

     Có được kết quả bước đầu như vậy là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao, tận tình của các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, cùng với những nỗ lực cố gắng hết mình của đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên Trường Mầm non Thịnh Liệt. Nhà trường đã và đang nỗ lực nâng cao chất lượng, đổi mới toàn diện trong giáo dục mầm non, điều đó nhất định sẽ khiến phụ huynh càng thêm tin tưởng đăng ký gửi con em mình vào trường và hứa hẹn có những thế hệ mầm non phát triển toàn diện.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận