TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Đền Lừ tuyên truyền về việc thực hiện Luật An toàn giao thông Ký cam kết An toàn giao thông
Ngày đăng 25/09/2020 | 14:17  | View count: 68

An toàn giao thông hiện nay là vấn đề cấp bách ở nước ta, khi mỗi ngày xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, gây thiệt hại lớn cả về vật chất lẫn tính mạng con người, nguyên nhân chủ yếu là vì sự thiếu ý thức của một số người tham gia giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, sử dụng rượu bia trước khi lái xe. Bên cạnh đó, tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông cũng ngày một gia tăng như không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện, dàn hàng ngang khi đi trên đường

     Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho các em để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em học sinh. Sáng ngày 21/9/2020, trường THCS Đền Lừ tổ chức buổi tuyên truyền và ký cam kết thực hiện Luật An toàn giao thông đường bộ.

     Không khí tại sân trường ngay từ đầu buổi sinh hoạt đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Đầu tiên là phần Tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ qua các câu Hỏi - đáp về luật Giao thông.

+ Các biển báo, hiệu lệnh khi tham gia giao thông

+ Các làn đường được tham gia khi lưu thông trên đường

+ Các phương tiện và cách thức tham gia giao thông của chúng

+ Các kỹ năng khi tham gia giao thông

+ Cách xử lý tình huống khi nhìn thấy người đi đường gặp tai nạn giao thông.

     Những câu hỏi đã tạo cơ hội cho các học sinh giao lưu, đồng thời cũng giúp các em nâng cao vàthể hiện sự hiểu biết của mình về an toàn giao thông đường bộ. Phần tiếp theo của buổi tuyên tuyền là Tiểu phẩm nhạc kịch “Ngã tư đường phố” mang đến bài học và ý nghĩa sâu sắc: “Tất cả mọi người cần chấp hành đúng luật an toàn giao thông để bảo vệ mình và an toàn tính mạng cho người khác”

     Buổi sinh hoạt đã để lại nhiều ấn tượng với thầy và trò nhà trường, giúp các em học sinh nắm được thêm nhiều kiến thức về an toàn giao thông để không chỉ thực hiện tốt mà còn là tuyên truyền viên cho gia đình, bạn bè thực hiện nghiêm túc các quy định khi tham gia giao thông./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận