TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Vĩnh Hưng tổ chức dạy kỹ năng phòng chống dịch covid-19 cho các bé mầm non
Ngày đăng 25/09/2020 | 17:09  | View count: 79

Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui của các bé. Cô và trò trường Mầm non Vĩnh Hưng thật hạnh phúc khi đến trường. Nhiều bé cười tít mắt khi được các cô giáo chào đón nồng nhiệt. Vào lớp học các con rời xa vòng tay của bố mẹ để theo cô giáo, trên gương mặt bạn nào cũng ánh lên niềm hào hứng, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc

     Thực tế, việc đưa con đi học trở lại trong tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được ngăn chặn hoàn toàn khiến không ít phụ huynh lo lắng. Nắm rõ điều này, nhà trường đã họp tổ chuyên môn và quyết định đưa hoạt động này vào nội dung ưu tiên trong chương trình giảng dạy. Việc đưa nội dung này vào những tuần học đầu tiên cùng với hoạt động rèn nề nếp của học sinh, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng dịch Covid – 19 ở mọi lứa tuổi. Và Nhà trường luôn có sự thay đổi kịp thời để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay cũng như phù hợp với từng lứa tuổi học sinh trong việc hướng dẫn, thực hành về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

     Những buổi học đầu tiên, cô giáo và các bé cùng tìm hiểu về sự tồn tại của một con virus tên là Covid-19 có thể gây bệnh nguy hiểm chết người. Ngoài ra, các bé còn biết phải đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, ăn đủ chất dinh dưỡng, hoa quả tươi cho khỏe mạnh hơn, để không bị nhiễm virus Covid. Nhiều giáo viên trong trường còn bất ngờ khi các bé tự tin nói về hiểu biết của mình về dịch bệnh, có bé đã biết được số bệnh nhân dương tính của Việt Nam là hơn 1000 người. Nhấn để pể

     Không chỉ “học lý thuyết” mà các bé còn được các cô giáo hướng dẫn thực hành rửa tay với dung dịch sát khuẩn và cách đeo khẩu trang đúng cách. Hai bạn học sinh ngồi cạnh nhau sẽ được trang bị 1 lọ dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế phục vụ cho giờ thực hành.

     Mặc dù ở độ tuổi rất nhỏ, chỉ từ 3-5 tuổi nhưng các bé rất chăm chú, thực hiện tốt các hướng dẫn của cô giáo dù đây là những ngày đi học đầu tiên sau thời gian dài nghỉ hè, còn rất nhiều bé bỡ ngỡ khi đến trường. Sau khi dùng xong khẩu trang, các bé được hướng dẫn cách bỏ khẩu trang đúng cách vào thùng rác, tránh tiếp xúc với bề mặt bên ngoài khẩu trang đã sử dụng khi đi ra ngoài. Ngoài ra, các bé được thực hành rửa tay khô thường xuyên trước khi đến lớp và sau khi chơi các hoạt động. Ở những lớp 5 tuổi, các bé được cùng nhau thảo luận để hiểu hơn về dịch bệnh. Trên gương mặt của các bé tràn đầy vui vẻ và hạnh phúc sau những trải nghiệm thú vị và bổ ích.

     Sau những buổi học, các bé trong lớp đã nắm được các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, luôn luôn đeo khẩu trang khi đi đường và đi đến trường, rửa tay thường xuyên, ăn uống đầy đủ. Đó là kết quả của cả nhà trường và Phụ huynh học sinh đã phối hợp trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Cùng với sự chủ động, nghiêm túc của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Vĩnh Hưng, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới sẽ tiếp tục được tăng cường thực hiện, đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi tới trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận