TIN TỨC KHÁC

Học sinh trường Tiểu học Tân Mai vui mừng hưởng ứng chương trình trao tặng mũ bảo hiểm "Giữ trọn ước mơ"
Ngày đăng 28/09/2020 | 09:44  | View count: 36

Thực hiện tháng An toàn giao thông năm 2020, trường Tiểu học Tân Mai dưới sự tài trợ của Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 năm học 2020-2021 với chủ đề: “Giữ trọn ước mơ” trong ngày đầu tiên các em tới trường

     Sau 2 năm triển khai thực hiện, chương trình “Giữ trọn ước mơ” trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa giao thông tại Việt Nam. 

     Trong năm học 2019-2020, đã có 549 chiếc mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn được trao đến tận tay các em học sinh lớp một tại trường Tiểu học Tân Mai. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn, được Chính phủ và toàn xã hội quan tâm và đánh giá cao, đồng thời được các em học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng.

     Nối tiếp những thành công của những năm trước, Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc “Giữ trọn Ước mơ” tiếp tục được triển khai trong năm học 2020-2021 tại trường Tiểu học Tân Mai. Nhà trường đã tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một với tổng số là 549 chiếc mũ.

Cô giáo Bùi Thị Thu Thanh - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường

nhận mũ bảo hiểm của công ty Honda Việt Nam cho học sinh lớp 1

     Cô giáo Bùi Thị Thu Thanh - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh đồng thời nhắc nhở các em tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn, làm hành trang cùng các em đi đến tương lai. Bên cạnh đó, cô hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm sẽ không đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà trở thành người bạn thân thiết luôn mang theo, cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em “Giữ trọn ước mơ”. Cô cũng đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Công ty Honda Việt Nam trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức giao thông an toàn giao thông cho học sinh và cộng đồng.

Cô giáo Bùi Thị Thu Thanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện công ty Honda trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh và hướng dẫn các em đội mũ đúng cách

     Song song với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp một, các hoạt động trong tháng cao điểm về ATGT cho học sinh toàn trường (tháng 9/2020); như: Phát động tháng ATGT, kí cam kết thực hiện tốt ATGT; vận động người dân, cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về ATGT, tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm và quan tâm đội mũ bảo hiểm cho gia đình, người thân của mình cũng được nhà trường triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

     Đây không chỉ là niềm vui riêng với các em học sinh trường tiểu học Tân Mai mà cũng là niềm vui của toàn bộ học sinh lớp 1 tại hàng nghìn điểm trường trên phạm vi toàn quốc cũng được nhận những chiếc mũ bảo hiểm từ Công ty Honda Việt Nam. Hy vọng rằng, với món quà đầy ý nghĩa trong những ngày đầu đến trường, các em học sinh sẽ có ý thức hơn trong việc tham gia giao thông một cách an toàn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận