TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Hoa Hồng đảm bảo ATTP trong năm học mới
Ngày đăng 28/09/2020 | 10:41  | View count: 45

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tăng cường vai trò trách nhiệm của Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc phối hợp thực hiện đúng các quy định về ATTP trong nhà trường; khống chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất việc giao nhận thực phẩm, kiểm tra truy xuất nguồn gốc cung cấp thực phẩm hàng ngày tại bếp ăn nhà trường

     Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội về tăng cường quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) đối với các bếp ăn trường học; Công văn số 2376/UBND-YT ngày 17/9/2020 của UBND Quận Hoàng Mai về việc Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học trên địa bàn Quận; Kế hoạch số 266/KH-UBND ngày 17/9/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng.

     Năm học 2020 - 2021, nhà trường đã ký kết hợp đồng với các đơn vị cung ứng thực phẩm, sữa học đường đảm bảo đúng quy định.  Các đơn vị cung cấp thực phẩm, lương thực đã được các ban ngành chuyên môn của Quận thẩm tra hồ sơ năng lực.

     Công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. BGH thường xuyên chú trọng tuyên truyền, bồi dưỡng chuyên môn và lồng ghép tuyên truyền đảm bảo ATTP trường học và kiểm soát sữa học đường, nâng cao kiến thức, thực hành cho người quản lý bếp ăn tập thể, người sơ chế chế biến phục vụ tại bếp ăn tập thể, hội cha mẹ học sinh và học sinh. Thực hiện nhiều biện pháp cảnh báo nhanh nguy cơ gây mất ATTP như: tuyên truyền đến csan bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường, phụ huynh, học sinh, phát thanh trong nhà trường, dán bài viết tuyên truyền tại bảng thông tin của nhà trường, của lớp học…

     Phương hướng trong năm học 2021-2021, trường Mầm non Hoa Hồng tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc đảm bảo ATTP. Duy trì đảm bảo các quy định ATTP, thực hiện tốt chế độ giao nhận thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định. Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. Với sự nỗ lực không ngừng của BGH cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, nhà trường quyết tâm xây dựng mô hình bán trú và công tác an toàn thực phẩm ngày một hoàn thiện hơn, là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi con em mình vào trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận