TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Vĩnh Hưng: Công tác khử khuẩn, tổng vệ sinh trường, lớp
Ngày đăng 28/09/2020 | 10:46  | View count: 60

Năm học 2020-2021 đã chính thức bắt đầu, sau “Ngày hội đến trường”, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Vĩnh Hưng bắt đầu vào guồng quay của công việc, cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Bên cạnh đó, trường Tiểu học Vĩnh Hưng không quên chú trọng việc thực hiện nhiệm vụ kép là phòng chống, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Nhà trường thực hiện nghiêm túc các công văn chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Thành ủy Hà Nội, UBND và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và đưa ra một số kế hoạch, việc làm cụ thể như sau:

     - Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường như nơi rửa tay, nước sạch, dung dịch sát khuẩn, xà phòng,...

     - Chuẩn bị đầy đủ nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt và khẩu trang, vật tư y tế, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng yêu cầu tại Thông tư liên tịch số 13/2016. Có cán bộ y tế để phối hợp xử lý khi có tình huống bất thường về công tác phòng, chống dịch xảy ra tại đơn vị.

     - Ban giám hiệu trường phân công giáo viên trực đo thân nhiệt cho học sinh các ngày học trong tuần. Phân luồng giao thông, thực hiện đảm bảo giãn cách.

     - Chuẩn bị tài liệu và thực hiện tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 cho CBGVNV, Phụ huynh và Học sinh theo hướng dẫn của cơ sở y tế.

     - Nhân viên bảo vệ nhà trường hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường, nếu khách đến trường có lịch hẹn hoặc trao đổi công tác phải thực hiện các biện pháp phòng dịch (đo, kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khách đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào trường).

     - Ngày 18, 19/9 các giáo viên thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp. Lau dọn đồ dùng, dụng cụ dạy học, các phòng học chức năng, khu vực hành lang, tay vịn cầu thang, các khu sinh hoạt chung của trường đều được lau rửa, sát khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Để các con học sinh có một không gian học tập thoáng mát, sạch đẹp đúng phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, phụ huynh các lớp chung tay cùng cô giáo dọn dẹp, sơn lai tường lớp học, trang trí thêm tranh ảnh, cây xanh,...

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận