TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Thanh Trì: Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
Ngày đăng 17/10/2020 | 10:01  | View count: 43

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao văn hóa đọc cũng như phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, để mỗi người dân thấy việc học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời cũng là nghĩa vụ của mọi người trong việc xây dựng xã hội học tập

     Sáng ngày 05/10/2020, trường THCS Thanh Trì tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Tham dự Lễ khai mạc, có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khối 6 tham dự Lễ khai mạc dưới sân trường, khối 7, 8, 9 thực hiện chào cở và tổ chức các hoạt động chào mừng Tuần lễ trên lớp.

     Phát biểu tại Lễ khai mạc, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh trong thời đại ngày nay, khát vọng chiếm lĩnh tri thức của con người đang được thực hiện một cách dễ dàng hơn nhờ các thiết bị công nghệ số. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng CNTT trong tổ chức dạy học ngày càng được chú trọng, các lớp học trực tuyến đã và đang trở thành làn sóng giáo dục mới, điều quan trọng là chúng ta cần biết tận dụng sử dụng những lợi thế và hạn chế những nhược điểm từ Internet và các thiết bị công nghệ số để có thể đạt kết quả tốt nhất trong học tập và làm việc.

     Hưởng ứng Lễ khai mạc, nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, có sức lan tỏa mà thư viện nhà trường tổ chức đã diễn ra và nhận được ủng hộ, tham gia đông đảo của giáo viên, học sinh như: quyên góp ủng hộ sách cho thư viện, trưng bày và giới thiệu sách ở thư viện, Hội sách trực tuyến, cuộc thi “Viết về cuốn sách em yêu thích”.

     Phong trào quyên góp ủng hộ sách cho thư viện nhà trường đã thu hút được sự đóng góp tích cực của nhiều học sinh. Kết quả thu được hơn 1000 cuốn sách giáo khoa. Trong đó số lượng sách có chất lượng tốt cả về hình thức và nội dung có thể sử dụng được lên đến 90%. Bên cạnh đó, thư viện nhà trường cũng triển khai tổ chức Hội sách trực tuyến chào mừng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020. Học sinh có thể tiếp cận với hàng trăm đầu sách hay của thư viện cũng như được tìm hiểu đầy đủ các thông tin của cuốn sách mình yêu thích trên cổng thông tin điện tử.

     Cuộc thi viết về cuốn sách em yêu thích do thư viện nhà trường tổ chức thu hút nhiều em học sinh tham gia. Các em đã viết lên những suy nghĩ chân thực của mình về những nội dung được đề cập trong cuốn sách. Nhiều bài viết hay và thật sự xúc động. Những bài học bổ ích được rút ra qua mỗi trang sách sẽ luôn đồng hành cùng các em trên chặng đường đời.

     Tóm lại, những hoạt động trên góp phần nâng cao văn hóa đọc của giáo viên và học sinh nhà trường trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Bên cạnh đó, nó góp phần không nhỏ vào việc rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, tạo sân chơi hứng thú cho các em tham gia. Từ đó, bản thân mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Trì luôn hiểu nhiệm vụ của mình trong việc trau dồi kiến thức, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc ta, tinh thần học tập suốt đời như lời Bác Hồ dạy.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận