TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Vĩnh Hưng tổ chức thành công hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2020
Ngày đăng 22/10/2020 | 17:04  | View count: 79

Nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2019-2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021, sáng ngày 10/10/2020, trường Tiểu học Vĩnh Hưng long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021. Tham dự Hội nghị, có hơn 90 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Vĩnh Hưng

     Hội nghị đã nhất trí bầu ra đoàn Chủ tịch gồm 02 đồng chí: Bùi Thị Thanh Hằng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Nguyễn Huyền Trâm - Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

     Năm học 2020 - 2021 có thể coi là một năm học đặc biệt đối với thầy và trò nhà trường bởi cùng một lúc phải thực hiện nhiệm vụ kép, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học song hành cùng việc thực hiện việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường tham gia học tập. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai, phường Vĩnh Hưng; sự phối hợp giúp đỡ có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể từ quận tới phường; sự ủng hộ của CMHS thì mỗi thành viên của nhà trường đã không ngừng học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao năng lực và hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp trong quản lý và điều hành; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh tập thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

     Trong Kế hoạch thực nhiệm vụ năm học 2020-2021 mà đồng chí Hiệu trưởng đã thông qua đã nêu rất rõ ràng, cụ thể các chỉ tiêu cần đạt được trong năm học này như:

     1. Duy trì công tác phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi đạt chuẩn mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, huy động 100% trẻ 6 tuổi vào học lớp 1, trên 99% học sinh tiểu học học đúng độ tuổi.

     2. Chất lượng giáo dục: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh; đảm bảo vệ sinh ATTP; 100% HS lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học, hoàn thành chương trình Tiếng Anh liên kết tham khảo và đạt yêu cầu 76%; Có học sinh đạt giải cấp Thành phố.

     3. Công tác Văn - Thể - Mỹ: học sinh tham gia chương trình sữa học đường đạt 90% trở lên; Tiếp tục duy trì và phát triển phổ cập bơi cho các HS khối lớp; Tham dự các cuộc thi văn nghệ do ngành giáo dục và đào tạo Quận tổ chức đạt kết quả tốt.

     4. Công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ được chú trọng và quan tâm.

     5. Công tác ứng dụng CNTT, sáng kiến kinh nghiệm, thư viện: Sử dụng tốt phần mềm quản lý chất lượng giáo dục tiểu học; Có hồ sơ SKKN của cá nhân đăng ký CSTĐ cơ sở gửi về Hội đồng sáng kiến Quận thẩm định - đánh giá, 100% SKKN đạt, không có SKKN sao chép; Thư viện đạt danh hiệu “Thư viện tiên tiến”; Phấn đấu 90% đăng ký tuyển sinh trực tuyến; Thực hiện giải pháp thu học phí không dùng tiền mặt.

     6. Công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường chuẩn Quốc gia đảm bảo đúng tiến độ.

     7. Công tác thi đua - khen thưởng: Tập thể đạt danh hiệu tập thể LĐTT; 12 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 81 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

     Cũng trong bản kế hoạch, nhiều giải pháp cơ bản đã được đưa ra một cách cụ thể, thiết thực, tạo nhiều thuận lợi cho quá trình áp dụng thực tế sau này. Một số điểm nổi bật như: Tiếp tục thực hiện các phong trào như: Nhà giáo Hoàng Mai giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Giải thường nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”; Thực hiện tốt 1 - 2 nhiệm vụ trong năm học, mỗi cán bộ, giáo viên đăng ký thực hiện 1 - 2 việc tốt và có đổi mới trong quản lý hoặc trong giảng dạy; Đảm bảo môi trường giáo dục thực sự an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ, chất lượng và bình đẳng; Tổ chức cho học sinh trực nhật lớp hàng ngày, tham gia tổng vệ sinh trường lớp vào cuối buổi học ngày cuối tuần cùng với sự tham gia của giáo viên, nhân viên nhằm tạo ý thức lao động giữ gìn vệ sinh chung và tạo cảnh quan sư phạm trong trường; Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1; Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đối với lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5; Tiếp tục đổi mới đánh giá học sinh tiểu học; Đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống.

     Cũng trong buổi hội nghị, bản báo cáo công tác thanh tra năm 2019 -2020 và phương hướng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2020-2021 cũng đã được đồng chí Nguyễn Thị Phương Chi báo cáo trước hội nghị. Trong suốt năm học, ban thanh tra nhân dân luôn là cánh tay phải đắc lực của công đoàn nhà trường trong việc giám sát các hoạt động của nhà trường cũng như các hoạt động của toàn hội đồng sư phạm. Năm học này Ban thanh tra vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra giám sát của nhà trường nhằm nâng cao hơn nữa công tác dân chủ trong trường học.

     Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm  học 2020-2021.

     Đồng chí Chủ tịch công đoàn Nguyễn Huyền Trâm đã phát động thi đua và cam kết trách nhiệm của công đoàn và nhà trường. Ngay sau đó, đại diện công đoàn và nhà trường đã cùng nhau kí cam kết để thống nhất nhiệm vụ năm học trong sự mừng vui và hưởng ứng nhiệt tình của toàn hội nghị. Những cái bắt tay thật chặt của công đoàn và nhà trường sẽ là dấu ấn sâu đậm, là ngọn lửa thắp lên tinh thần hăng say của toàn hội đồng, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao.

     Hội nghị đã nhất trí 100%  thông qua các nội dung của Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021. Đồng chí Bùi Thị Thanh Hằng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào thi đua và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan phát huy vai trò trách nhiệm, tinh thần đoàn kết nhất trí đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo; Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra.

     Trường Tiểu học Vĩnh Hưng đã từ rất lâu trở thành ngôi nhà thứ hai của mỗi con người làm việc tại nơi đây. Ở đây, từng người đã được sống trong vòng tay yêu thương và sự ủng hộ hết lòng của đồng nghiệp, của phụ huynh và học sinh. Nơi đây gắn với tuổi thanh xuân  của mỗi người với bao tâm huyết, ước mơ và hoài bão. Nơi đây cũng đã làm cho biết bao thế hệ giáo viên trưởng thành hơn, dạn dày hơn, mạnh mẽ hơn, tự tin và bản lĩnh hơn với những va vấp trong nghề. Cũng tại nơi đây, đã cho chúng tôi nhiều trải nghiệm lí thú, một nơi đầy ắp tình người trong sáng. Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Vĩnh Hưng sẽ mãi là Một tập thể vững mạnh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận