TIN TỨC KHÁC

Học sinh trường Tiểu học Tân Mai hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam
Ngày đăng 21/11/2020 | 11:13  | View count: 57

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, trường Tiểu học Tân Mai đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường về Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam thông qua các hoạt động thiết thực và nổi bật là cuộc thi Rung chuông vàng. Đây là hoạt động tuyên truyền pháp luật thiết thực, hiệu quả đối với học sinh tiểu học. Qua đó, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội; bảo vệ quyền con người, quyền công dân; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho mọi người trong xã hội

     Tham gia cuộc thi có 22 bạn học sinh đến từ các lớp trong toàn trường. Các bạn học sinh phải trải qua 20 câu hỏi liên quan đến nội dung kiến thức về Pháp luật Việt Nam. Các câu hỏi liên quan đến pháp luật luôn là các câu hỏi khó với các bạn học sinh tiểu học. Chính vì vậy, Ban tổ chức đã đưa ra hình thức trắc nghiệm giúp các em tham gia hào hứng.

     Thông qua cuộc thi, các em học sinh và các thầy cô giáo trường Tiểu học Tân Mai đã cùng nhau ôn lại những kiến thức cơ bản về luật ATGT đường bộ, luật trẻ em, phòng tránh xâm hại trẻ em, các số tổng đài cần gọi trong trường hợp khẩn cấp. Ngày Pháp luật đã khơi dậy trong mọi cá nhân ý thức về trách nhiệm, bổn phận và quyền lợi của mình khi tham gia vào các sinh hoạt của đời sống chính trị và đời sống xã hội. Do vậy, Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật Việt Nam.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận