TIN TỨC KHÁC

Chương trình sinh hoạt sao mẫu chủ điểm "Nhi đồng yêu sao, yêu đội" của các em học sinh Tiểu học Tân Mai
Ngày đăng 21/11/2020 | 11:16  | View count: 66

Chúng ta đều biết rằng nhi đồng là các em từ 6 đến 8 tuổi, tương đương với lớp 1, 2, 3 trong các trường tiểu học. Ở lứa tuổi này các em vẫn chưa ý thức đầy đủ và chưa đủ năng lực để tự quản một tổ chức nên quy mô tập hợp để tiến hành các hoạt động thường xuyên phù hợp với nhi đồng là Sao Nhi đồng

     Chương III, Điều 10, 11 Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng đã ghi rõ: Nhi đồng từ 6 - 8 tuổi, là lớp hậu bị của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đội TNTP Hồ Chí Minh giúp đỡ nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, bạn tốt và trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

     Vì ý nghĩa đó, trường Tiểu học Tân Mai đã tổ chức chương trình sinh hoạt sao mẫu với chủ điểm “Nhi đồng yêu Sao, yêu Đội”. Chương trình có sự tham gia của các em Sao Nhi Đồng lớp 2A6 và chị Phụ trách sao Thùy Dương đến từ lớp 5A2. Với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, linh hoạt của chị Phụ trách sao đã giúp buổi sinh hoạt sao mẫu diễn ra đúng nội dung và đầy đủ các bước của một buổi sinh hoạt Sao.

     Ở phần Mở đầu, các em Sao nhi đồng được chị Phụ trách sao cho tham gia trò chơi: Nghe giai điệu đoán tên bài hát. Ở phần trò chơi này, các em Sao nhi đồng đã được lắng nghe và đoán tên những bài hát đặc trưng của tổ chức đội TNTP Hồ Chí Minh và Sao nhi đồng. Điều đáng khen ngợi là ở bất kì bài nhạc nào được chị Phụ trách sao bật lên, các em đều đoán được rất chính xác tên bài hát đó. Qua đó có thể thấy rằng, các em Sao nhi đồng đã có sự tìm hiểu về các bài hát đặc trưng của Đội và Sao nhi đồng.

     Tuy nhiên, sự hiểu biết của các em Sao nhi đồng không chỉ dừng lại ở việc biết tới các bài hát về Đội và Sao nhi đồng mà các em còn tìm hiểu về truyền thống Đội và những bài thơ về Đội. Điều đó được thể hiện ở phần 2 của chương trình sinh hoạt sao mẫu. Qua những bài thơ mà các em Sao nhi đồng tìm được ta có thể thấy được tình yêu và niềm khát khao được đứng trong hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

     Thông qua buổi sinh hoạt Sao, các em nhi đồng hiểu thêm về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và về tổ chức Sao nhi đồng. Để từ đó, các em có ý thức phấn đấu trong học tập, rèn luyện để sớm trở thành những Đội viên ưu tú, tiếp tục dìu dắt, giúp đỡ các em nhi đồng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận