TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Tân Định đạt giải tập thể xuất sắc và nhiều giải cá nhân trong cuộc thi sáng tác về nhà giá Chu Văn An
Ngày đăng 23/11/2020 | 10:12  | View count: 74

Nhắc đến những nhà giáo vĩ đại trong lịch sử dân tộc, chắc chắn không ai là không biết đến danh xưng: Chu Văn An - Vạn sư thế biểu, người thầy muôn đời của dân Việt Nam. Để kỉ niệm 650 năm ngày mất của Người (1370-2020), đồng thời tôn vinh truyền thống hiếu học, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23-11, Trung tâm Hoạt động văn hóa - khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã phát động cuộc thi Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An trong phạm vi các trường học mang tên Chu Văn An trên toàn quốc và các trường học trên địa bàn Thành phố Hà Nội

     Ngay sau khi cuộc thi được phát động, trường Tiểu học Tân Định đã triển khai tới 100% học sinh trong toàn trường. Đối với các em học sinh, cuộc thi đã vượt ra khỏi tính chất phong trào, trở thành một sân chơi sáng tạo, lành mạnh, khơi gợi dậy niềm yêu thích môn lịch sử, tìm hiểu danh nhân. Qua đó khích lệ niềm tự hào về truyền thống hiếu học, thúc đẩy các em noi theo các bậc tiền nhân say mê, tự rèn luyện vươn lên trong học tập. Chỉ trong một thời gian ngắn hàng trăm bài dự thi thuộc các thể loại: Bài viết, thơ, kể chuyện, tiểu phẩm, vẽ tranh, đã được gửi về Hội đồng thẩm định của Nhà trường. Qua vòng sơ khảo, Nhà trường đã lựa chọn được 2 tiểu phẩm, 15 bài viết, thơ và hàng chục tranh vẽ có chất lượng gửi tới Ban tổ chức cuộc thi. Các tác phẩm dự thi đều chứa đựng long tri ân của các em học sinh Trường tiểu học Tân Định đối với thầy Chu Văn An - Người thầy đã để lại tấm gương sáng mãi cho bao thế hệ học trò Việt Nam”.

     Ngày 14-11, Trung tâm Hoạt động văn hóa - khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổng kết và trao giải cuộc thi. Ban giám khảo đã chọn 472 tác phẩm vào vòng chung khảo, tổ chức chấm và xét giải cho 77 cá nhân có tác phẩm dự thi xuất sắc nhất ở 6 loại hình sáng tác. Trường Tiểu học Tân Định đã vinh dự được nhận 2 giải tập thể bao gồm: giải Tập thể xuất sắc nhất, giải Tập thể có nhiều bài dự thi chất lượng; các giải cá nhân bao gồm: 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích.

     Những thành tích mà Trường tiểu học Tân Định và các em học sinh đã đạt được trong cuộc thi này vừa là niềm khích lệ đồng thời cũng là một minh chứng cho tinh thần ham học hỏi, tự hào về truyền thống dân tộc của học sinh trong Nhà trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận