TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Đại Kim triển khai dạy học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch covid và Trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 19/02/2021 | 15:15  | View count: 60

Thực hiện Chỉ thị 79/CT-BGDĐT ngày 28/01/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện công văn của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội và của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và tổ chức dạy học Internet trong thời gian phòng, chống dịch, trường THCS Đại Kim thực hiện nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao

     Để duy trì nề nếp, đảm bảo chất lượng dạy và học tại các trường phổ thông khi diễn biến của dịch bệnh còn phức tạp, trường THCS Đại Kim nghiêm túc thực hiện Công văn số 356 ngày 31/01/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

     Sáng ngày 01/02/2021, nhà trường đã triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến qua Internét bằng phần mềm Room đến toàn thể giáo viên. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, thực hiện từ ngày 02 tháng 02 đến ngày 06 tháng 02 năm 2021, yêu cầu các tổ nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch giảng dạy, phân công soạn và duyệt giáo án trước khi dạy để đảm bảo chất lượng. Ban giám hiệu kiểm tra, thực hiện dự giờ, rút kinh nghiệm cho giáo viên qua từng tiết dạy để bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đảm bảo chất lượng dạy và học của nhà trường.

     Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, nhiều virút biến thể xuất hiện lây lan với tốc độ nhanh chóng khiến số người mắc bệnh tăng nhanh. Đầu tháng 02, Việt Nam có số người mắc bệnh dịnh tăng nhanh và lây lan ra cộng đồng. Trước tình hình đó, các cấp, các ngành đã không ngừng nỗ lực để thực hiện các biện pháp phòng chống tốt nhất vừa đảm bảo an toàn cho người dân, vừa không ảnh hưởng đến cuộc sống và tình hình kinh tế chung của đất nước. Nhận thức rõ được tính chất nguy hiểm của nạn dịch bệnh COVID-19 gây ra, nhà trường đã khẩn trương triển khai và thực hiện công tác tuyên truyền và phòng chống dịch tích cực và thực hiện nghiêm túc theo đúng quy trình. Nhà trường đã tuyên truyền đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về mức độ lây lan của bệnh dịch, hướng dẫn tỉ mỉ kĩ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ và các biện pháp phòng chống bệnh dịch hiệu quả bằng các hình thức Áp phích, tin bài trên cổng thông tin điện tử của nhà trường, Zalo, Facebook. Nhà trường thực hiện rà soát kiểm tra đặc biệt đối với giáo viên và học sinh đã đến và đi từ vùng dịch và thực hiện báo cáo thường xuyên tình hình của nhà trường với các Ban ngành đoàn thể. Đặc biệt, để đảm bảo phòng chống dịch, nhà trường đã thực hiện vệ sinh trường lớp. Cũng trong sáng ngày 01 tháng 02 năm 2021, nhà trường đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bằng hoá chất các phòng học, các phòng hiệu bộ, các phòng chức năng và các khu vệ sinh của học sinh và giáo viên sạch sẽ và thực hiện niêm phong, bàn giao cơ sở vật chất trước khi nghỉ Tết.

     Tết đến, xuân về khắp mọi miền đất nước, dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến đời sống của nhân dân mà còn gây tổn thất nhiều về kinh tế cho các gia đình. Để sưởi ấm lòng, chia sẻ tình cảm yêu thương, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, nhà trường đã tặng quà Tết cho 35 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi món quà trị giá 185.000 đồng. Tuy những món quà không lớn về vật chất nhưng lại có ý nghĩa về tinh thần lớn lao, tiếp thêm cho các em niềm tin, sức mạnh, tình cảm ấm áp, yêu thương để các em có thêm nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

     Tháng hai - tháng của mùa xuân và hy vọng! Hy vọng năm mới những khó khăn, thử thách nhanh chóng qua đi để mọi người được đón một xuân mới tràn ngập niềm vui, hạnh phúc, bình an đến với mọi nhà.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận