TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Đại Từ tổ chức thành công cuộc thi Rung chuông vàng, năm học 2020-2021
Ngày đăng 28/04/2021 | 10:47  | View count: 127

Đã từ nhiều năm nay, ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng là một môn học được chú trọng ở các trường Tiểu học. Không ngoại lệ, trường Tiểu học Đại Từ luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh là một trong những mục tiêu hàng đầu của năm học này và những năm học tiếp theo

     Chiều ngày 20/4/2021, trường Tiểu học Đại Từ đã kết hợp với Trung tâm Anh ngữ Solar English tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” bằng Tiếng Anh cho 100 em học sinh tiêu biểu khối 4,5. Đây là sân chơi nhằm tạo cho các em học sinh thêm niềm hứng thú với môn học đồng thời cho học sinh có cơ hội cọ xát và thực hành vốn tiếng Anh của mình với người nước ngoài. Cuộc thi nhằm phát hiện và bồi dưỡng, động viên kịp thời những học sinh có năng khiếu và đạt thành tích cao trong học tập môn Tiếng Anh, tạo điều kiện để các em thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo về những vấn đề, những đơn vị kiến thức trong chương trình và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.

     Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, văn nghệ chào mừng, các thí sinh bước vào phần thi đầy cam go và phấn khích. Các em phải trả lời 30 câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra. Phần khởi động, các em được chơi trò chơi và nhảy theo điệu nhạc Chicken dance. Sau đó, đến với phần thi “Vượt chướng ngại vật”, các em phải trả lời lần lượt từ câu 1 đến câu 20 với thời gian suy nghĩ mỗi câu là 10 giây. Sau khi trả lời hết 10 câu hỏi, các thầy cô giáo trong nhà trường đã cứu trợ các em trở lại cuộc thi bằng trò chơi “Chuyển bóng về đích”. Với 21 trái bóng, các cô giáo đã cứu được 21 em thí sinh trở lại cuộc thi.

     Sự lo lắng xen lẫn hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các em trong khi trả lời các câu hỏi đã cho thấy giá trị to lớn và ý nghĩa sâu sắc mà hội thi “Rung chuông vàng” mang lại, các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình.

     Gay cấn và hồi hộp nhất là phần thi “Về đích”. Trải qua 10 câu hỏi bổ ích, lí thú xoay quanh chủ đề cuộc sống hàng ngày và các vấn đề các em đã được học tập, ban tổ chức cuộc thi chọn ra thí sinh xứng đáng nhất được rung chuông vàng là em Đỗ Minh Hà - học sinh lớp 4A7. Minh Hà được nhận giấy khen, phần thưởng của Trung tâm Anh ngữ Solar English và một khóa học miễn phí tại trung tâm trị giá 3 triệu đồng. Hai giải Nhì với khóa học miễn phí tại trung tâm trị giá 2 triệu đồng cùng giấy khen và quà tặng được trao cho em Trần Phan Anh - học sinh lớp 5A6 và em Trần Bình Minh - học sinh lớp 4A3.Ba giải Ba với khóa học miễn phí tại trung tâm trị giá 1 triệu đồng cùng giấy khen và quà tặng được trao cho em Trần Linh Chi - học sinh lớp 5A7, em Đặng Ngọc Diệp - học sinh lớp 4A8 và em Tô Minh Ngọc - học sinh lớp 4A1. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giấy khen, ba lô, sách vở cho 10 em đạt giải Khuyến khích.

     Giải thưởng tuy bình dị, không lớn về vật chất nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc về tinh thần, giúp các em vừa vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, lại góp phần cho các em củng cố, hiểu biết thêm kiến thức môn tiếng Anh. Hội thi có được thành công rực rỡ là nhờ các thầy, cô giáo ở trung tâm Solar English và các thầy cô giáo trường Tiểu học Đại Từ đã rất nhiệt tình dành nhiều thời gian chuẩn bị, từ việc chọn các câu hỏi sao cho phù hợp, thiết kế các câu hỏi và đáp án trả lời sao cho thật khoa học, sinh động tới các khâu chuẩn bị sân chơi, bảng, phấn viết, phần thưởng cho các em thí sinh.

     Cuộc thi “Rung chuông vàng” môn Tiếng Anh nhằm tạo sân chơi trí tuệ, giải trí cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức, hiểu biết của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Dẫu dành được giải hay không được giải thì các em học sinh khối 4, 5 trường Tiểu học Đại Từ đều rất vui, phấn khởi vì rất vinh dự và tự hào được tham gia một sân chơi giao lưu đầy bổ ích và lí thú. Chắc chắn đây sẽ là một kỉ niệm đẹp trong những năm tháng học trò của các em.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận