TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Đại Từ tổ chức Ngày hội đọc sách, năm học 2020-2021
Ngày đăng 28/04/2021 | 10:51  | View count: 164

Một nhà văn người Mỹ đã từng nói: "Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia". Quả đúng như vậy! Trong mỗi chúng ta, ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách và hơn thế nhiều người còn rất mê sách. Bởi đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó, đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người

     Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người Việt Nam.

     Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, sáng ngày 20/4/2021, tại sân trường Tiểu học Đại Từ đã diễn ra “Ngày hội đọc sách” năm học 2020 - 2021. 

     Sau nghi lễ chào cờ và văn nghệ chào mừng, cô Lê Xuân Phương - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc Ngày hội đọc sách. Ngày hội được diễn ra với 2 nội dung chính: phần thi trưng bày sách và phần thi kể chuyện theo sách.

     Nằm trong khuôn khổ chính của chương trình ngày hội là 5 gian trưng bày sách của các khối lớp với các chủ đề phong phú và đa dạng: Việt Nam thân yêu; Khu rừng tri thức. Có rất nhiều cuốn sách hay và bổ ích cho các em học sinh tham khảo như: sách khoa học, văn học, lịch sử, thơ, tục ngữ, ca dao, câu đố, sách truyện và trò chơi dân gian,… Những cuốn sách được sắp xếp, trang trí đẹp mắt thành hình Lăng Bác, đất nước Việt Nam, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, khu rừng với những hàng cây cổ thụ. Dưới sự thuyết minh của các em học sinh, người xem như lạc vào vào một ngôi nhà tri thức với biết bao điều bổ ích và lí thú mà ai cũng muốn khám phá. Và giải Nhất của phần thi trưng bày đã được trao cho các em học sinh khối 4.

     Không khỏi bồi hồi và xúc động là phần thi kể chuyện hết sức sáng tạo của các em học sinh. Đây là một hoạt động kích thích niềm say mê với sách của các em về những cuốn sách với những câu chuyện nhẹ nhàng, sâu lắng thông qua phần thi  kể chuyện, thuyết minh lịch sử, múa hát. Năm khối lớp mang đến Hội thi 5 tiết mục vô cùng đặc sắc. Đặc biệt, câu chuyện mang tên “Bác Hồ đến thăm người nghèo” nằm trong tập truyện về Bác Hồ đã làm cho cả sân trường chìm trong im lặng và xúc động sâu sắc dưới giọng kể ngọt ngào, truyền cảm, đầy lôi cuốn, hấp dẫn của em Nguyễn Minh Ngọc, đội trưởng Chi đội 5A3. Qua câu chuyện, các em học sinh thấy được tình thương yêu con người, sự chăm lo ân cần của Bác đối với nhân dân, đặc biệt là những người nghèo khổ, có hoàn cảnh bất hạnh. Tiết mục đã xuất sắc đạt giải Nhất trong phần thi kể chuyện sách. Giải Nhì được trao cho các em học sinh khối 1 với câu chuyện “Cậu bé Tích Chu” và các em khối 3 với câu chuyện “Người mẹ”. Hai giải Ba được trao cho tiết mục dự thi “Người con gái miền Đất Đỏ” của các em khối 2 và tiết mục dự thi “Hãy nhớ lấy lời tôi” của các em khối 4.         

     Đến với ngày hội đọc sách, các em học sinh đã thể hiện được hết tài năng, sự hiểu biết của mình. Ngày hội đã tạo nên không gian văn hóa vui tươi bổ ích, thu hút toàn bộ giáo viên và học sinh. Cô Lê Xuân Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “Chương trình nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng tư duy và sáng tạo cho các em học sinh, giúp các em có thói quen tự đọc sách và yêu quý sách, sách là người bạn thân thiết, học tập suốt đời của mỗi con người”.

     Thông qua “Ngày hội đọc sách”, trường Tiểu học Đại Từ muốn đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lí của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học, để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, giáo dục đạo đức, tính thẩm mĩ, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu quý Tiếng Việt. Đồng thời qua đó xây dựng tủ sách nhà trường, nhằm nâng cao văn hóa đọc, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần cộng đồng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận