TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Thịnh Liệt tổ chức "Ngày hội non sông" cho các bé
Ngày đăng 28/04/2021 | 11:34  | View count: 240

Thực hiện kế hoạch tổ chức ngày hội và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021; ngày 20/4/2021, trường Mầm non Thịnh Liệt đã tổ chức “Ngày hội non sông” thông qua hoạt động nhằm lồng ghép, giáo dục trẻ biết ý nghĩa của ngày lễ trọng đại này. Giúp trẻ hiểu về truyền thống lịch sử, cội nguồn dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Trường Mầm non Thịnh Liệt đã tổ chức cho bé tham gia ngày hội làm bánh để dâng lên các vua Hùng

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba”

     100% các lớp sôi nổi tổ chức cho trẻ tham gia sự kiện để tìm hiểu “Sự kỳ diệu từ bột nếp”. Mỗi lớp chọn một loại bánh để cho các bé thực hành làm dưới sự hướng dẫn của các cô giáo như: Làm xôi ngũ sắc, bánh cuốn, bánh rán, bánh trôi ngũ sắc, bánh nếp, bánh tẻ, bánh dày và nhiều loại bánh khác nữa với tấm lòng biết ơn để dâng lên các vị vua Hùng.

     Hiểu được ý nghĩa ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba, các bé thực sự hào hứng tham gia các hoạt động. Qua sự hướng dẫn của các cô giáo, những đôi bàn tay bé nhỏ của trẻ đã nhào nặn để tạo thành những chiếc bánh mà mình yêu thích nhất. Từ hoạt động này, các cô đã giáo dục cho trẻ về những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Đồng thời còn rèn cho các bé những kỹ năng khéo léo, nhanh nhẹn, tính chăm chỉ trong học tập và rèn luyện.

     Với mong muốn mỗi ngày đến trường là một ngày vui của các con. Ban Giám Hiệu nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để tổ chức các hoạt động. Để các cô và các bé có những khoảnh khắc ngọt ngào với thật nhiều hoạt động vui và ý nghĩa./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận