TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Tân Mai với hoạt động Bé tập làm nội trợ
Ngày đăng 29/04/2021 | 10:23  | View count: 155

Giáo dục dinh dưỡng cho trẻ lứa tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết, góp phần phát triển thể chất cho trẻ và là biện pháp tích cực đem lại hiệu quả lâu dài trong công cuộc phòng chống suy dinh dưỡng của một quốc gia

     Vì vậy khi đến trường mầm non, trẻ được làm quen với các loại thực phẩm thông qua các bữa ăn hàng ngày do các cô bác cấp dưỡng chế biến. Trẻ được ăn các loại thức ăn có đủ các nhóm chất dinh dưỡng như: Chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng để cơ thể cao lớn, thông minh và khỏe mạnh. Khi trẻ 5 tuổi, việc rèn trẻ có kỹ năng lao động tự phục vụ và kỹ năng thực hành cuộc sống lại càng cần thiết hơn. Trẻ thích được làm những công việc của người lớn và bắt chước giống như người lớn. Và đó cũng chính là đặc điểm tâm sinh lý của trẻ để giáo viên dựa trên cơ sở đó tiếp tục đi sâu dạy trẻ những kỹ năng thực hành.

     Tổ chức “Bé tập làm nội trợ” nhằm hướng dẫn trẻ sử dụng đồ dùng trong việc ăn uống, tạo ra một số thức ăn, nước uống đơn giản để hình thành cho trẻ thói quen ăn uống tốt, thích thú các món ăn do mình tạo ra và giúp trẻ có thói quen vệ sinh, hành vi văn minh, lao động tự phục vụ. Ngày nay trẻ em thường rất lười ăn rau dẫn đến hậu quả không tốt cho đường tiêu hóa. Đây chính là vấn đề gây nhiều áp lực cho các bậc phụ huynh và đặc biệt là bản thân của con trẻ. Chính vì thế ngày 19/4/2021 vừa qua các bạn nhỏ lớp A3 trường mầm non Tân Mai đã được tham gia hoạt động khám phá “Một số rau ăn lá”, tìm hiểu các loại rau, và lồng ghép kĩ năng thực hành cuộc sống “tuốt rau ngót”, trải nghiệm kĩ năng nhặt rau muống. Các bạn ấy được đóng vai là những người nội trợ được sơ chế, được góp công sức nhỏ bé để chuẩn bị giúp đỡ bố mẹ tạo ra bữa ăn ngon, một trải nghiệm thật tuyệt vời.

     Những động tác, cử chỉ còn chút lóng ngóng, vụng về, với câu hỏi hồn nhiên “Cô ơi, rau muống  bỏ đi cuộng già và lá vàng đúng không ạ?”; “Con nhặt rau rất giỏi, tối nay mẹ con sẽ làm rau muống xào tỏi ăn với nước canh chua, cô ạ!”. Tất cả tạo nên hoạt động vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu nhưng mang lại hiệu quả cao. Hy vọng rằng sau trải nghiệm ngày hôm nay, các bạn nhỏ sẽ có thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết và yêu thích những món ăn từ rau, củ, quả.

     "Tập làm nội trợ" là một trò chơi, một hoạt động không thể thiếu trong nội dung tổ chức hoạt động vui chơi góc cho trẻ mẫu giáo lớn 5 tuổi. Ở đây trẻ không chỉ tập các thao tác giống người lớn trong việc chế biến các món ăn mà trẻ còn học được cách xây dựng 1 bữa ăn gia đình hợp lý và đủ chất, biết được các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để cơ thể phát triển khỏe mạnh và cân đối./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận