TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Hoàng Văn Thụ: Cô giáo Nguyễn Thị Mai Loan, người tổ trưởng gương mẫu, tận tụy
Ngày đăng 04/05/2021 | 10:20  | View count: 37

Mỗi lần nghe những câu thơ này, trong lòng tôi lại rạo rực, bâng khuâng, xao xuyến, lòng tôi chùng xuống và nghĩ tới một người đồng nghiệp, một nhà giáo đáng kính của rất nhiều thế hệ học trò. Những hành động và việc làm của cô rất đáng được trân trọng và biểu dương, một gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt đó là cô giáo Nguyễn Thị Mai Loan - Tổ trưởng chuyên môn tổ Tự nhiên trường THCS Hoàng Văn Thụ

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề sạch nhất

Có một nghề không trồng hoa trên đất

Lại nở cho đời những bông hoa tươi”

     Qua bài viết này tôi muốn gửi tới người đồng nghiệp của tôi và cũng là người thầy của biết bao thế hệ học trò khác lời tri ân sâu sắc nhất, điều mà từ trước đến giờ tôi chưa có cơ hội thực hiện.

     Sinh ra và lớn lên tại Hà Tây, sau khi tốt nghiệp ngôi trường Sư phạm với ước mơ mang tới cho học sinh những bài toán hấp dẫn, sinh động, chị trở thành cô giáo dạy Toán của một trường THCS, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của quê hương với bao tâm huyết, hết lòng dạy dỗ và dìu dắt biết bao thế hệ học trò. Từ năm học 2014 - 2015, chị chuyển công tác về trường tôi. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, chị không bằng lòng với những gì mình đã đạt được, chị luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học. Những giờ học trên lớp hay những giờ học ngoại khóa chị luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu kính trọng với các em. Trong giảng dạy chuyên môn, chị là giáo viên có năng lực của trường với nhiều thành tích rực rỡ: Năm học 2014-2015 tham gia ôn luyện HSG môn Toán, kết quả Lớp 6 có 1 học sinh giải Nhất, Lớp 7 có 4 học sinh được giải  trong đó 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Năm học 2015 - 2016 có 2 học sinh đạt giải Nhì cuộc thi Toán violimpic. Liên tục trong các năm học 2015 - 2016, 2016 - 2017, 2017 - 2018, 2018 - 2019 chị tham gia dạy ôn thi lớp 9 với kết quả cao. Điển hình năm học 2016 - 2017 điểm trung bình môn toán đạt 8.35, năm học 2018-2019 đạt 7.93 đứng thứ 3 trong toàn Quận, năm 2019-2020 điểm trung bình môn toán đạt 8.45. Những kết quả đó đã góp phần nâng cao chất lượng của nhà trường và được phụ huynh hết lòng tin tưởng khi gửi gắm con cho chị. Liên tục trong các năm học chị luôn được Tổ tín nhiệm bình bầu Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2017 - 2018, 2018 - 2019 chị đã vinh dự được Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai tặng danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm 2019, chị được Ban chấp hành đảng bộ phường Hoàng Văn Thụ tặng giấy khen Có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng.

     Là “người mẹ thứ hai” của các con ở trường, chị không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy học trò cách làm người. Quan điểm giáo dục của chị thật đơn giản nhưng không phải ai cũng đủ kiễn nhẫn và đủ tình thương để làm được, đó là dạy học trò bằng cả trái tim, bằng cả tâm huyết và trí tuệ. Các thế hệ học trò yêu và thương chị cũng bởi những điều ấy. Tôi có hỏi chị sao chị làm được như vậy. Chị trả lời “chị yêu Toán, yêu nghề giáo và yêu những cô cậu học trò hồn nhiên. Chị muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Những điều này luôn là nguồn động lực để chị làm tốt công việc của mình - công việc của người chèo đò thầm lặng mà cũng thật nhiều sóng cả.

     Những thành công mà chị đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để chị phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của chị góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục quận Hoàng Mai nói chung.

     Cùng là giáo viên dạy Toán, cùng dạy lớp 9 với chị, tôi đã được chị dìu dắt rất nhiều về chuyên môn. Trong cách chị trao đổi với tôi về phương pháp lên lớp hay cách giải một bài Toán khó, tôi cảm nhận được ngọn lửa say chuyên môn luôn nồng ấm trong chị dù chị cũng đã 50 tuổi. Thật vui khi là đồng nghiệp với chị. Thay mặt các thế hệ học trò qua bài viết này, xin được gửi đến chị lời cảm ơn cũng như lời chúc sức khỏe để chị có thể mãi thắp lên ngọn lửa yêu Toán cho các em học sinh, góp cho đời những đóa hoa thơm để cuộc sống này luôn tươi đẹp.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận