TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Thanh Trì tổ chức các hoạt động chào mừng “Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4”
Ngày đăng 04/05/2021 | 10:33  | View count: 78

Thực hiện Công văn số 148/PGD&ĐT ngày 19/04/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần 8, trường THCS Thanh Trì tiến hành phát động toàn trường tham gia hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 - Nuôi dưỡng tình yêu sách, văn hoá bạn đọc”

     Các hoạt động được tổ chức với mục đích giúp nâng cao nhận thức về văn hoá đọc, khơi dậy lòng đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học. Đồng thời phát huy vai trò của nhà trường trong việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc với hình thức phù hợp với tình hình cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19.

     Đồng chí cán bộ thư viện nhà trường phối hợp cùng đồng chí Tổng phụ trách thực hiện các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam. Cán bộ thư viện tích cực giới thiệu. tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường; hướng dẫn cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh trong trường tham gia Hội sách trực tuyến với thông điệp “Sách cho mọi nhà” diễn ra từ ngày 17/4/2021 đến ngày 15/5/2021 trên Sàn Book365.vn do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức.

     Ngày sách Việt Nam 21/4 là một trong những sự kiện được học sinh rất hào hứng chờ đón. Được tham gia các hoạt động và được đọc những cuốn sách mới, nội dung phong phú đa dạng không chỉ giúp cung cấp các kiến thức bổ ích mà còn là sân chơi giúp các em giải toả những căng thẳng sau giờ học. Đó là những câu truyện cười, những cuốn sách về các châu lục, về thiên nhiên, rất thú vị và hấp dẫn. Nhiều em đã mang sách, truyện của mình đến lớp để góp phần làm cho tủ sách của lớp mình ngày thêm phong phú.

     Các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, xếp sách nghệ thuật, tìm hiểu về sách và văn hóa đọc, thi vẽ tranh, đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo học sinh các lớp. Đặc biệt thư viện tổ chức Hội sách trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử của nhà trường với các đầu sách hấp dẫn, nội dung phong phú đã thu hút hàng trăm lượt truy cập. Các đầu sách được tuyển chọn kỹ càng cả về nội dung lẫn hình thức trong đó chú trọng giới thiệu các đầu sách tham khảo, bổ trợ kiến thức giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ kiểm tra cuối năm sắp tới.

  Bên cạnh đó, thư viện nhà trường còn tích cực giới thiệu các kho tài nguyên điện tử cho phép cộng đồng truy cập và khai thác: LiteracyCloud, Scholastic, CommonSenses,LibriVoxFreeAudioBooks,NationalEmergencyLibrary, OpenStax của Đại học Rice, Nhà xuất bản Đại học Cambrigde, tới cán bộ, giáo viên, học sinh tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến hoặc đăng ký tải về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ cho học tập, nghiên cứu và công việc.

     Trong thời gian tới, thư viện nhà trường tiếp tục tích cực thực hiện các hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam 21/4 của nhà trường, trong đó chú trọng công tác phát động học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và học suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại.

     Hi vọng rằng, qua những hoạt động trên sẽ giúp lan tỏa tình yêu đọc sách từ đó góp phần phát triển, khuyến khích phong trào đọc sách, hình thành thói quen đọc sách đến cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS Thanh Trì; đồng thời tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc đối với mỗi người dân thành phố, giữ gìn và phát huy những giá trị quý báu của dân tộc.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận