TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Thanh Trì tổ chức các hoạt động dạy trẻ làm quen chữ cái cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi
Ngày đăng 04/05/2021 | 10:56  | View count: 26

Như chúng ta đã biết việc dạy trẻ 5-6 tuổi làm quen chữ cái có ý nghĩa vô cùng quan trọng và là một trong những điều kiện để chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1. Thông qua hoạt động làm quen chữ cái, trẻ được phát âm đúng 29 chữ cái tiếng Việt, đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng ghi nhớ có chủ định, tri giác từ trọn vẹn trong các bài thơ, câu đố, câu chuyện, đồng dao

     Trẻ biết miêu tả, diễn đạt sự việc hoặc ý muốn của mình bằng câu đầy đủ. Thấy được tầm quan trọng của hoạt động làm quen chữ cái với trẻ đặc biệt trẻ 5-6 tuổi, giai đoạn trẻ hình thành thói quen nhận thức, vốn từ phong phú để chuẩn bị tâm thế bước vào lớp 1. Nên khi xây dựng chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, các cô giáo của trường mầm non Thanh Trì luôn chú trọng vào việc lồng ghép hoạt động làm quen chữ cái vào các hoạt động khác nhau.

     Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo, nên các cô ở trường mầm non Thanh Trì luôn tận dụng ưu thế của trò chơi, tổ chức cho trẻ “học bằng chơi, chơi mà học”. Việc học chữ qua trò chơi sẽ sinh động hơn, kích thích hứng thú cho trẻ nhiều hơn. Các trò chơi được vận dụng một cách linh hoạt theo chủ đề để thu hút sự tham gia của trẻ. Trẻ vừa được chơi mà bên cạnh đó còn ghi nhớ được các chữ cái.

     Thông qua việc cho trẻ làm quen chữ cái, vốn từ của trẻ được nâng cao, trẻ được phát triển khả năng  nghe để phân biệt và tập phát âm các âm của Tiếng Việt, được làm quen với hình dáng cách sắp xếp các chữ thành từ, cách phát âm và ghi lại bảng chữ cái. Bên cạnh đó, các cô giáo cũng thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của con để từ đó có những phương pháp, hoạt động giúp cho con học thích thú với việc học chữ hơn nữa.

     Với việc trang bị kiến thức cần thiết cho các bé mẫu giáo 5 - 6 tuổi chuẩn bị vào lớp 1, các cô giáo của trường Mầm non Thanh Trì tin rằng các bạn nhỏ sẽ luôn tự tin và có nhiều niềm vui khi bước vào trường tiểu học./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận