TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Thanh Trì: Gương người tốt, việc tốt năm 2021 - cô giáo Trình Thị Hồng Nhung
Ngày đăng 04/05/2021 | 10:59  | View count: 27

Ai đó đã từng nói “Một thầy cô giáo như một ngọn nến đốt chính mình, để soi rọi cho người khác”. Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy trong lòng tôi lại nghĩ đến chị. Cô giáo Trình Thị Hồng Nhung, giáo viên, tổ trưởng chuyên môn trường Mầm non Thanh Trì

     Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp chị, một người giáo viên nhanh nhẹn, thân thiện nhưng cũng rất nghiêm túc trong công việc. Chị luôn yêu nghề, mến trẻ, tận tụy với công việc. Là tổ trưởng chuyên môn, chị không ngừng “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” để lan tỏa kinh nghiệm của mình đến các đồng nghiệp. Ngoài ra, với đức tính giản dị, dễ gần chị luôn tạo cho học trò cảm giác gần gũi, thân thiện, chăm sóc các con bằng tình yêu thương của người mẹ thứ hai.

     Suốt hơn 19 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, chị được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau. Chị luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

     Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, Chị luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... Bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Chính vì vậy mà lớp học do chị chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp điểm của trường và lớp học thân thiện, học sinh tích cực.

     Trong công tác chuyên môn chị luôn quan tâm đến tâm tư tình cảm của chị em trong trường khiến cho đồng nghiệp nể phục không chỉ bởi cách làm việc khoa học, hiệu quả mà còn vì cách luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ chân thành đến những giáo viên còn hạn chế về chuyên môn. Chị xây dựng nhiều hoạt động hay, sáng tạo để chị em học hỏi. Sự chu đáo được thể hiện trong mọi công việc và những hành động nói là làm, luôn giúp đỡ mọi người. Hình ảnh một Tổ trưởng chuyên môn, điềm đạm, gần gũi luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng nghiệp trong trường.

     Chị luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường. Chị có tổ chức nhiều hoạt động học hay, vui nhộn cho trẻ. Chị luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao. Chị luôn là người đi đầu trong việc cập nhật thông tin và đăng tải thông tin về các hoạt động của nhà trường, hoạt động của cô và trẻ lên cổng thông tin điện tử của nhà trường. Đặc biệt trong ngày hội CNTT ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội lần thứ V vừa qua. Chị cùng với cô giáo Lan Anh đã xây dựng được bài giảng Elearning với đề tài tìm hiểu “Củ lạc” dành được giải nhì cấp thành phố.  

     Dù bận rộn với công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào, nhưng chị luôn tranh thủ thời gian học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình. Với vai trò là Tổ trưởng chuyên môn của trường  nhiều năm, chị luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, địa phương phát động.

     Tham gia vào các hội thi, hội thảo như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo các cấp. Bên cạnh đó Chị luôn tích cực, nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao, tham gia các hoạt động từ thiện của nhà trường, công đoàn trường, của địa phương và ngành phát động. Nhiệt tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong việc soạn giáo án điện tử, xây dựng kế hoạch chuyên môn, hay kinh nghiệm viết sáng kiến.

     Với nhiều thành tích đạt được như nhiều năm là giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến cấp quận. Mỗi năm, Chị Nhung lại càng đạt thêm nhiều thành tích nổi bật, chứng tỏ năng lực chuyên môn vững vàng, thể hiện sự không ngừng cố gắng, không ngừng học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để đem về nhiều thành tích cho bản thân, cho nhà trường, cho ngành giáo dục Quận.

     Không chỉ giỏi việc trường, chị còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì con. Ngoài những công việc ở trường chị cũng không quên vun đắp cho gia đình của mình. Điều đặc biệt nữa là sự đảm đang, gánh trên vai trách nhiệm nặng nề của một nàng dâu trưởng trong gia đình nhà chồng. Để làm tròn vai trò một người vợ, một người mẹ bên cạnh vai trò của một giáo viên cốt cán, chị đã cố gắng rất nhiều, con của chị luôn ngoan ngoãn, học giỏi.

     Cô giáo Trình Thị Hồng Nhung chính là một hình ảnh đẹp, tiêu biểu cho người phụ nữ năng động, đổi mới sáng tạo, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong thời đại mới. Trong tôi cũng như rất nhiều đồng nghiệp trong trường chị luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng tôi, là một người luôn giúp đỡ các đồng nghiệp, một người luôn đi đầu trong các phong trào của ngành cũng như của trường đề ra. Chị cũng góp một phần lớn trong việc tạo ra một khối đại đoàn kết các chị em giáo viên trong trường. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được làm việc bên cạnh người “đồng nghiệp” như chị, một nhà giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận