TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Thanh Trì tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách”
Ngày đăng 05/05/2021 | 17:27  | View count: 65

Từ bao đời nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội và phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, các nhà trường đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong mỗi nhà trường

     Hội đọc sách thư viện trường Tiểu học Thanh Trì đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” vào ngày 26/4/2021. Về dự với “Ngày hội đọc sách” có các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, và các em học sinh trong toàn trường. 

     “Ngày hội đọc sách diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: thi trưng bày sách, thi vẽ tranh theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, quyên góp sách cho thư viện trường, lớp. Phần trưng bày sách, bằng sự sáng tạo và tâm huyết, gian trưng bày sách của khối 4,5 dưới bàn tay khéo léo của các bạn học sinh các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và những địa danh mang tính lịch sử như Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột. Qua đó ca ngợi tấm gương ham đọc sách và tự học của Bác Hồ, ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam. Phần thi giới thiệu sách với nhiều hình thức phong phú: thơ, ca, nhạc kịch, các bạn học sinh khối 1,2,3 đã diễn xuất, nhập vai các nhân vật vô cùng sinh động, cho chúng ta hòa mình vào những câu chuyện hấp dẫn. Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò trường Tiểu học Thanh Trì.

     Kết quả “Ngày hội đọc sách”: Phần thi trưng bày sách: Giải Nhất thuộc về khối 4, giải Nhì khối 5. Phần thi giới thiệu sách: Khối 2 đã xuất sắc dành giải Nhất, khối 1giải nhì, khối 3 đạt giải Ba. Phần thi vẽ tranh: Giải Nhất khối 2, giải Nhì khối 3, giải 3 khối 1.

     “ Ngày hội đọc sách” của Trường Tiểu học Thanh Trì đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của Ngày hội mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “Ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận