TIN TỨC KHÁC

Tiểu học Thịnh Liệt hưởng ứng cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân
Ngày đăng 12/05/2021 | 15:16  | View count: 32

Thực hiện Công văn số 122/PGD&ĐT ngày 26/3/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân”; ngày 08/4/2021, BGH trường Tiểu học Thịnh Liệt tổ chức phát động tới 100% toàn thể CBGVNV và đoàn viên trong nhà trường tham gia cuộc thi với mục đích tuyên truyền về cuộc bầu cử, giúp người dân tiếp cận và tìm hiểu kiến thức pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND

     Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ website https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn và diễn ra trong vòng 30 ngày (từ 0h00 ngày 01/4/2021 đến 24h00 ngày 30/4/2021). Người dự thi truy cập dự thi theo hướng dẫn và thực hiện trả lời 20 câu hỏi (bao gồm 19 câu trắc nghiệm trực tiếp, 1 câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu trắc nghiệm) trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối Internet. Trong quá trình diễn ra cuộc thi, mỗi cá nhân được dự thi tối đa 3 lượt thi để có thể cải thiện kết quả, mỗi lượt thi kéo dài tối đa 20 phút.   

     Ngay khi nhận được các văn bản chỉ đạo của các cấp, Ban giám hiệu nhà trường triển khai và làm tốt công tác tuyên truyền tới 100% CB-GV-NV. Và để cuộc thi đạt được kết quả thực sự chất lượng, toàn thể các giáo viên, đoàn viên, thanh niên trong nhà trường đã nghiên cứu các quy định của  Luật Bầu cử đại đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Trải qua gần 30 ngày tham gia cuộc thi, 100% cán bộ, nhân viên và giáo viên trường Tiểu học Thịnh Liệt đã tham gia và hoàn thành bài dự thi theo quy định.

     Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” đã giúp cho toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên toàn trường hiểu thêm về luật bầu cử để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới diễn ra được thành công tốt đẹp.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận