TIN TỨC KHÁC

Hội Cựu Thanh niên xung phong quận Hoàng Mai với phong trào thi đua “Dân vận khéo"
Ngày đăng 14/05/2021 | 14:38  | View count: 61

Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai có 14 hội cơ sở vói 77 chi hội; 963 hội viên, trong đó có 614 hội viên nữ. Quận hội có 186 đảng viên

     3 nhiệm vụ thường xuyên của Hội:

     * Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh gắn với nhiệm vụ xây dựng địa phương

     * Làm tốt công tác chính sách và hoạt động tốt công tác “Nghĩa tình đồng đội”

     * Học tập và làm theo “Phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi cán bộ, hội viên là một công dân mẫu mực giáo dục thế hệ trẻ.

     Để thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trên Quận Hội đã xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả thể hiện qua các giải pháp:

     Giai đoạn 2006-2014, chia sẻ mái ấm tình thương với các nữ Cựu TNXP cô đơn gồm 33 chị, nay còn 30 chị (Chị Hòe phường Hoàng văn Thụ, Chị Hồng phường Thanh Trì, chị Tâm phường Đại Kim đã qua đời)

     Giải pháp 2: Trơ giúp cựu TNXP nghèo vượt lên hoàn cảnh để thoát nghèo. Từ năm 2006 đến nay 8 hộ nghèo đã thoát nghèo (chị Cúc, chị Phú phường Trần Phú…)

     Giải pháp 3: Tri ân các  Cựu TNXP là Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, chất độc da cam. Hiện nay có 128 thương binh, 5 gia đình liệt sỹ, 8 chất độc da cam, tri ân các cựu TNXP chống Pháp 2005 = 80 hội viên nay còn 40

     Hàng năm tổ chức cho chị em nữ cô đơn đi tham quan và tặng quà cho chị em thường xuyên chị em nữ cô đơn đã vơi đi mất mát thiếu thốn tình cảm  chị em sống vui hơn có ích cho bản thân và cộng đồng. Quận Hội đã đề nghị, vận động các tổ chưc doanh nghiệp nhà tài trợ và cá nhân  hàng năm có từ 300 đến 500 xuất quà hỗ trợ động viên vật chất tinh thần không ngừng nghỉ. Công tác chính sách nay đã cơ bản hoàn thành, cán bộ, hội viên trong toàn Quận yên tâm tin tưởng đoàn kết xây dựng hội và địa phương ngày càng vững mạnh đó là do công tác Dân vận khéo mang lại.

     Quận Hội được Thành Hội đánh giá là đơn vị nằm trong tốp đầu của Thành phố. Kết quả xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “TNXP là trường học, rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ” Quận Hội đã dược TW Hội tặng 3 cờ thi đua UBND Thành phố tặng 3 bằng khen, Thủ tướng tặng 1 bằng khen, Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động Hạng III và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.

     Năm 2021 và các năm tiếp theo của nhiệm kỳ IV (2020-2025) Quận Hội bám sát vào sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Nghị quyết của Đảng. Tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa kết quả phong trào dân vận khéo xây dựng Quận hội gắn với nhiệm vụ xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh. Xứng đáng với lòng tin yêu của các cấp lãnh đạo của đồng chí đồng đội của nhân dân trong Quận./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận