TIN TỨC KHÁC

Công tác phòng chống dịch covid-19 tại trường Tiểu học Thanh Trì
Ngày đăng 07/06/2021 | 13:51  | View count: 33

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 28/5/2021, UBND Thành phố đã ban hành Công văn số 1639/UBND-KGVX về việc “Triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố” nhằm đảm bảo yêu cầu kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố

Trường Tiểu học Thanh Trì khuyến cáo giáo viên, nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh và các con học sinh cùng thực hiện các nội dung sau theo hướng dẫn của UBND TP như: tuyên truyền, vận động người thân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... phải báo ngay cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời; cán bộ, giáo viên và người dân tuyệt đối không hoang mang, lo lắng thái quá; không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, truy vết thần tốc để giúp TP cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, xét nghiệm nhanh, dập dịch triệt để…

Do dịch bệnh nên học sinh toàn thành phố đã được nghỉ hè sớm khi năm học chưa kết thúc. Trong thời gian học sinh được nghỉ học, nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, luôn theo dõi sức khỏe học sinh để kịp thời báo cáo với các cơ quan chuyên môn khi cần thiết. Nhà trường cũng khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi như “Vẽ tranh về ngôi trường hạnh phúc”, “Đại sứ văn hóa đọc 2021”. Đồng thời nhắc nhở học sinh tự ôn luyện trong hè để các con dù nghỉ dịch vẫn có một mùa hè vui khỏe, có ích, sẵn sàng cho kỳ thi cuối năm  ngay khi được trở lại trường học.

Nhà trường cũng thường xuyên vệ sinh khử khuẩn lớp học, lau chùi bàn ghế, quét dọn vệ sinh môi trường, bố trí nước rửa tay khô, nước diệt khuẩn, khẩu trang ở mỗi lớp học và các phòng ban, vệ sinh sạch sẽ khu rửa tay, nhà vệ sinh, tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch; chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các phương án, kịch bản, diễn tập sẵn sàng đáp ứng công tác phòng chống dịch tại chỗ và chi viện các đơn vị, địa phương khi có yêu cầu.

Với nhiều giải pháp cụ thể và trách nhiệm, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường tiểu học Thanh Trì đã và đang góp phần cùng ngành Giáo dục Đào tạo  thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần “Chống dịch như chống giặc” mỗi người dân là một chiến sĩ kiên cường trên mặt trận cam go này.