TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức kiểm tra trực tuyến cuối năm, năm học 2020 - 2021
Ngày đăng 30/07/2021 | 17:13  | View count: 212

Với tình hình dịch bệnh Covid diễn ra phức tạp, học sinh trên toàn thành phố Hà Nội phải tạm dừng đến trường trước khi kì kiểm tra cuối năm học diễn ra. Để khắc phục những khó khăn hiện tại, biến những thách thức thành thời cơ, trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã lên kế hoạch và tổ chức thành công kì kiểm tra định kì cuối năm cho tất cả các khối lớp thông qua hình thức trực tuyến từ ngày 15/7 đến 31/7/2021.

     Để đợt kiểm tra trực tuyến diễn ra một cách công bằng, minh bạch nhất, nhà trường đã lấy ý kiến qua khảo sát trực tuyến đối với cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận và hỗ trợ của CMHS trong việc tổ chức kiểm tra. Bên cạnh đó, trường xây dựng kế hoạch, quy chế và báo cáo về PGD Hoàng Mai. Với phương án đảm bảo sự giám sát trực tuyến như phân công giáo viên theo dõi qua Zoom; yêu cầu tất cả học sinh bật micro và camera suốt quá trình kiểm tra; mỗi học sinh chuẩn bị 2 thiết bị trong đó 1 thiết bị đăng nhập Zoom và 1 thiết bị dùng để làm bài tạo ra một kì kiểm tra công khai, khách quan.

     Bên cạnh đó, nhà trường cũng bố trí lịch kiểm tra thử cho tất cả các khối lớp giúp học sinh làm quen với hình thức kiểm tra trực tuyến và từ đó nhằm đảm bảo kì kiểm tra chính thức diễn ra thuận lợi.

     Điều đáng chú ý trong kì kiểm tra lần này của trường Tiểu học Thúy Lĩnh là việc các em học sinh khối 5 được tham gia thi trên phần mềm SHub Classroom. Đây là nền tảng học tập cá nhân được tích hợp vào lớp học truyền thống, mang đến cho giáo viên công cụ quản lý và đánh giá tình trạng lớp học một cách rất chi tiết. Giáo viên chỉ cần tạo lớp học, bài tập trên SHub Classroom và gửi mã lớp học đến học sinh. Khi đó các em học sinh ấn vào từng bài tập và bắt đầu làm ngay trên thiết bị điện tử. Cán bộ quản lí cũng kiểm soát ngay được kết quả bài làm, số liệu thống kê và chất lượng của từng lớp, của từng gói câu hỏi.

     Với phần thi trắc nghiệm trên phần mềm SHub, hệ thống sẽ tự chấm điểm từng bài làm và đưa ra đáp án đúng. Vì vậy giáo viên sẽ chỉ cần chấm bài phần tự luận. Đây là một điều thuận lợi đối với giáo viên trong quá trình tổ chức kiểm tra trực tuyến. Thông qua trao đổi với một vài em học sinh, các em đều cho rằng quá trình làm bài trên phần mềm Shub khá đơn giản, các em không gặp nhiều khó khăn. Một số em cũng rất thích thú với việc được sử dụng công nghệ thông tin.

     Đối với các khối lớp còn lại, các em học sinh sẽ làm bài bằng cách theo dõi đề kiểm tra mà cô giáo gửi qua zalo và chiếu lên màn hình Zoom trước giờ kiểm tra 5 phút. Đây cũng là một hình thức kiểm tra trực tuyến phổ biến hiện nay vì tính đơn giản, thuận tiện kể cả với các em học sinh lớp 1. Bởi lẽ các em đã được làm quen và sử dụng phần mềm Zoom thành thạo nên sẽ ít gặp khó khăn trong kì kiểm tra này.

     Với những nỗ lực từ phía học sinh, phụ huynh và toàn thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Thúy Lĩnh, kì kiểm tra cuối năm học theo hình thức trực tuyến đã diễn ra rất thành công. Từ đó khẳng định khả năng tiên phong trong ứng dụng coogn nghệ thông tin vào quản lí và dạy học, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục toàn diện của trường, góp phần xây dựng trường Tiểu học Thúy Lĩnh ngày một phát triển.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận