TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Vĩnh Hưng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022
Ngày đăng 14/09/2021 | 10:50  | View count: 34

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Lễ khai giảng năm học 2021-2022 diễn ra vô cùng đặc biệt. Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND thành phố Hà Nội, học sinh trường THCS Vĩnh Hưng đã dự khai giảng chung toàn thành phố được phát trực tiếp trên Đài phát thanh truyền hình Hà Nội (Kênh truyền hình H1, H2).

     Khác với những năm trước, trong không gian vắng lặng do giãn cách, sân trường không cờ hoa, không lễ hội. Thầy trò, bạn bè không gặp nhau trực tiếp, nhưng mỗi người vẫn như chung một tâm trang, đó là sự vui tươi, náo nức của buổi tựu trường. 7h30 sáng ngày 5/9, học sinh toàn thành phố Hà Nội nói chung và học sinh trường THCS Vĩnh Hưng nó riêng đã mặc đồng phục, vai đeo khăn quàng đỏ, đứng trước ti vi ở gia đình mình để dự khai giảng, giây phút chào cờ thiêng liêng, các em đã xúc động giơ tay chào lá cờ Tổ quốc và rất nhiều gia đình, cả phụ huynh, cả ông bà ra đứng nghiêm trang chào cờ, lắng nghe bác Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đọc thư của Chủ tịch Nước, Đặc biệt khi tiếng trống trường vang lên, trong lòng mỗi thầy cô, mỗi học trò như lại đang vỡ òa cảm xúc…

     Ngày Khai giảng được tổ chức với hình thức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, vui tươi và truyền đi được niềm tin, sự hứng khởi, lan tỏa yêu thương cho mỗi học sinh, giáo viên và cộng đồng.

     Ngay sau Lễ Khai giảng, cô giáo Bùi Thị Thân - Hiệu trưởng nhà trường, đã thay mặt tập thể giáo viên, gửi lời chào, lời chúc tốt đẹp đến HS toàn trường cũng như lời cảm ơn đến các bác phụ huynh, cô dành sự quan tâm đặc biệt đến các em học sinh Khối 6, chào đón các em trở về ngôi nhà chung, ngôi nhà THCS Vĩnh Hưng.

     Kết thúc buổi Lễ, các em vào phòng học zoom của lớp mình, học tập nội quy của nhà trường và học tiết 1 Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh. BGH đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ phường Vĩnh Hưng, đây là một truyền thống của nhà trường. Qua đó, bày tỏ niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với các thế hệ cha anh và lời hứa quyết tâm trong sự nghiệp trồng người và cũng là bài học đầu tiên mà các thầy giáo, cô giáo muốn gửi đến các em – bài học Uống nước nhớ nguồn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận