TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Đại Kim đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống dịch covid-19
Ngày đăng 25/11/2021 | 16:58  | View count: 24

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, thực hiện Công văn số 2975/UBND-VHTT ngày 14/10/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới; Trường mầm non Đại Kim đã triển khai thực hiện các biện pháp nhằm tuyên truyền đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, phụ huynh học sinh và cộng đồng các chủ trương chính sách của Đảng, Chính phủ, các khuyến cáo, khuyến nghị của ngành y tế và các cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19.

     Thứ nhất, tuyên truyền và phát động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia tích cực, đầy đủ các cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về luật phòng chống Covid 19, thực hiện tiêm phòng văc xin đầy đủ theo khuyến cáo, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để sẵn sàng trở lại làm việc bất cứ lúc nào khi tình hình bệnh ổn định.

     Thứ hai, nhà trường thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn 100 % cán bộ, giáo viên, nhân viên và khách thực hiện quét mã QR hàng ngày khi ra, vào trường, cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone, thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên các ứng dụng khai báo y tế: website: tokhaiyte.vn, Ncovi, Bluezone…

     Thứ ba, nhà trường đẩy mạnh công tác truyền thông đăng tải chia sẻ các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế, cập nhật hàng ngày những  tin tức mới nhất về dịch bệnh Covid-19 nhằm đưa đến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, cho phụ huynh học sinh và cộng đồng những thông tin mới, nóng hổi về tình hình dịch bệnh Covid trên website, zalo. Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên thường xuyên cập nhật thông tin về sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và báo cáo kịp thời các trường hợp thuộc các diện F0, F1,F2, F3 hoặc nơi cư trú thuộc diện phong tỏa.

     Kèm theo đó, trên Website cũng đã xây dựng riêng một chuyên mục tuyên truyền về Pháp luật phòng chống Covid-19 với đầy đủ các văn bản luật, các hướng dẫn thực hiện, các khuyến cáo về pháp luật phòng chống dịch Covid-19.

     Các nội dung phòng chống dịch Covid-19 còn được giáo viên linh hoạt lồng ghép thường xuyên trên nhóm Zalo của lớp mình với những hình thức tuyên truyền phù hợp, nhẹ nhàng. Song song với việc đưa các bài học là lồng ghép các trò chơi, các hoạt động bổ ích cho các bé tại gia đình cũng như những giải pháp tháo gỡ những khó khăn về tâm lý khi nghỉ dịch kéo dài, các giải pháp dinh dưỡng tăng sức đề kháng phòng chống dịch bệnh. Không quên kèm theo là những nhắn nhủ để phụ huynh và học sinh thường xuyên về thực hiện các khuyến cáo, khuyến nghị của ngành y tế và các cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19.

     Với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, trường mầm non Đại Kim mong muốn góp sức nhỏ vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống sớm trở về trạng thái bình thường./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận