TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Đại Kim tổ chức hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, năm học 2021-2022
Ngày đăng 25/11/2021 | 17:03  | View count: 29

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, trường mầm non Đại Kim tổ chức khai mạc hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Thực hiện chủ đề năm học 2021-2022 “Xây dựng trường, lớp mầm non xanh - an toàn - thân thiện - hạnh phúc”; Tiếp tục thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025

     Với nỗ lực tìm tòi, học hỏi các điểm mới, sáng tạo, ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến đã được bồi dưỡng, tiếp cận; bằng trí tuệ và công sức của mình, các giáo viên trong cùng lớp đã cùng nhau bàn bạc, thiết kế xây dựng môi trường lớp học với nhiều ý tưởng và hình thức khác nhau phù hợp với chuyên đề được phân công, các góc chơi được phân chia phù hợp đảm bảo nguyên tắc động - tĩnh và các trò chơi được thiết kế cũng như các nguyên vật liệu mở được làm, sưu tầm đã tạo cho trẻ nhiều cơ hội để khám phá, trải nghiệm và thỏa sức sáng tạo. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao năng lực chuyên môn và kĩ năng nghề nghiệp, đặc biệt là tạo môi trường cho trẻ hoạt động một cách tích cực và hiệu quả nhất.

     Hội thi thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả.

     Hội thi nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ.

     Với mục tiêu xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, hiện đại hướng đến lấy trẻ làm trung tâm, nhà trường hy vọng trường mầm non Đại Kim sẽ là môi trường đầu tiên trong cuộc đời mang lại nhiều niềm vui, an toàn và hạnh phúc cho các bé. Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành của gia đình và xã hội, đây sẽ là nguồn động lực cổ vũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thêm nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ một cách toàn diện./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận