TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Thịnh Liệt tổ chức bồi dưỡng thiết kế bài giảng Elearning cho giáo viên
Ngày đăng 14/01/2022 | 16:59  | View count: 189

Thực hiện Kế hoạch số 279/PGD&ĐT ngày 06/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp học mầm non quận Hoàng Mai. Đứng trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đặc thù của cấp học Mầm non là không dạy học trực tuyến mà nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức tuyên truyền, phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà bằng các bài giảng điện tử như PowerPoint, E-learning

     Ngày 08/01/2022, trường Mầm non Thịnh Liệt tổ chức tập huấn bồi dưỡng Thiết kế bài giảng E-learning cho toàn thể 100% giáo viên.

     Bài giảng E-learing là một dạng bài giảng hay nhưng để ứng dụng bài giảng E-learing thành công trong giảng dạy không phải giáo viên nào cũng có thể làm được. Do đó, đòi hỏi giáo viên phải có sự đầu tư về thời gian để tìm tòi, nghiên cứu, không ngừng nâng cao trình độ ứng dụng CNTT, tổ chức hoạt động học tập có hiệu quả. Nhận thức rõ điều đó, Ban giám hiệu trường Mầm non Thịnh Liệt luôn động viên và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia lớp tập huấn hành trình chuyển đổi số trong dạy học; ứng dụng các phần mềm mới vào giảng dạy. Chỉ đạo triển khai trực tiếp buổi tập huấn là đồng chí Phó Hiệu trưởng Lê Thị Thanh Châm. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 48 đồng chí cán bộ, giáo viên trong trường tham gia. Dưới sự hướng dẫn, chia sẻ của các cô giáo Nguyễn Như Quỳnh, Trần Thị Chiên, Hoàng Thu Trang buổi tập huấn đã mang lại thật nhiều kiến thức, kỹ năng, bổ ích cho mỗi giáo viên! Với tinh thần cầu thị, thái độ học tập nghiêm túc, tham gia tương tác sôi nổi các cô giáo đã hiểu rõ các tiêu chí cốt lõi trong buổi tập huấn. Tại lớp tập huấn chúng tôi được các bạn hướng dẫn cách cách tải phần mềm, hướng dẫn lưu bài giảng đúng theo Fom, thiết kế và chèn các gói câu hỏi, chèn video, chèn hiệu ứng, ghi âm, ứng dụng phù hợp, đồng bộ, xuất file.

     Sau phần giới thiệu, các cô giáo đã trao đổi, chia sẻ nhiều bài học về vai trò, ích lợi của phần mềm Ispring và ứng dụng của phần mềm trong việc thiết kế bài giảng E-Learning. Bên cạnh đó, thiết kế bài giảng còn giúp giáo viên thỏa sức sáng tạo, có thể dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh, cắt ghép chỉnh ảnh, chỉnh màu sắc độ nét tương thích, lồng ghép khung tranh, xoá phông nền, tô màu cho các hình ảnh với các nút công cụ thông minh, tạo ảnh Gif chuyển động từ các bức tranh, bức ảnh có sẵn.

     Buổi tập huấn đã tạo nhiều sự hứng thú, say mê giúp cho giáo viên có thêm  phương pháp kĩ năng để làm được phần mềm bài giảng E-learing.

     Sau buổi tập huấn, về cơ bản các giáo viên đã giải đáp được các thắc mắc ứng dụng bài giảng Elearing và nắm được các kiến thức trọng tâm về cách thiết kế một bài giảng E-learning:

- Xây dựng bài giảng E-learning.

- Thiết kế các bài giảng E-learning sử dụng phần mềm Ispring

- Tạo và thiết lập thuộc tính cho các bài tập trắc nghiệm.

- Cách chèn video, hình ảnh, âm thanh.

     Hi vọng sau buổi tập huấn này, bằng sự say mê, ham học hỏi của mình các cô giáo trường mầm non Thịnh Liệt sẽ nâng cao chất lượng dạy và học vào bài giảng, bắt kịp xu thế chung của toàn ngành giáo dục./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận