TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Sơn Ca tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy
Ngày đăng 14/05/2022 | 12:11  | View count: 34

Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội. Ngành giáo dục là một trong những cơ quan tuyên truyền sâu sắc đến với từng phụ huynh.

     Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-SGD&ĐT ngày 25/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tuyên truyền, giáo dục  và phòng chống ma túy ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022. Sáng ngày 09/5/2022, trường Mầm non Sơn Ca tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống ma túy, cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

     Tại buổi tuyên truyền, bà Phan Minh Thúy - Phó Hiệu trưởng nhà trường  nhấn mạnh:

+ Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm chung của mọi cá nhân, cơ quan, tổ chức. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh thiếu niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh.

+ Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền. 

+ Nguy hiểm hơn, một số người có quan niệm sai lầm cho rằng sử dụng thuốc lắc hay ma túy đá, ma tuý cỏ chỉ gây hưng phấn tức thời nhằm giải trí cho vui, chứ hoàn toàn không gây nghiện nhưng không biết rằng ma túy có sức tàn phá ghê gớm đến sức khỏe, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

     Để công tác phòng, chống ma túy có hiệu quả, chúng ta hãy tích cực tham gia bằng các hành động thiết thực như:

+ Giáo dục thành viên trong gia đình về tác hại của ma tuý và thực hiện quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy.

+ Quản lý chặt chẽ, ngăn chặn thành viên trong gia đình tham gia tệ nạn ma tuý. Đặc biệt đối với con em đang trong độ tuổi vị thành niên và học sinh đang đến trường.

+  Khi phát hiện các hành vi mua bán, sử dụng  ma tuý cần báo ngay cho cơ quan công an hoặc cơ quan có thẩm quyền.

+ Tham gia hỗ trợ; theo dõi, giúp đỡ người đã cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng; phòng, chống tái nghiện.

+ Mỗi cá nhân hãy tích cực tham gia vào việc phòng, chống và “Hãy nói không với ma túy”, bài trừ tận gốc tội phạm, tệ nạn ma túy ra khỏi cuộc sống đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân và góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn phường Thanh Trì và nơi chúng ta sinh sống.

     Buổi tuyên truyền đã mang lại cho CB, GV, NV trường mầm non Sơn Ca những kiến thức pháp luật cơ bản về tác hại của ma túy và trách nhiệm của bản thân mỗi người trong việc đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy trong xã hội. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình trong công tác phòng chống ma túy, góp phần nhỏ giảm bớt tệ nạn ma túy, mang lại bình yên cho xã hội. Môi chúng ta sẽ đều phải có trách nhiệm để ma túy mà nhất là ma túy học đường không còn là nỗi lo cho mỗi phụ huynh khi con em mình đến trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận