TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Thanh Trì tổ chức hội thảo "Xây dựng trường học hạnh phúc"
Ngày đăng 05/08/2022 | 08:33  | View count: 121

Thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 102/KH-CĐN ngày 02/4/2019 về nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức cán bộ, nhà giáo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

     Sáng ngày 29/7/2022, trường Tiểu học Thanh Trì tổ chức Hội thảo giáo dục “Xây dựng trường học  hạnh phúc” với mục đích lan tỏa những giá trị tích cực của đề án xây dựng trường học hạnh phúc, mong muốn tích lũy cho giáo viên những kiến thức thiết thực và mang tính chuyên sâu về tâm lý học đường và tâm lý lứa tuổi, từ đó trang bị cho giáo viên các kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình dạy học, tạo ra các động lực bên trong để giáo viên tự thay đổi, tự chuyển hóa bản thân để trở nên hoàn thiện hơn, cùng xây dựng nên một trường học hạnh phúc.

     Tại hội thảo, đồng chí Tạ Thị Lan Phương - giáo viên khối 1 đã chia sẻ quan điểm lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc phải có những con người hạnh phúc; hoạt động trong trường hướng đến học sinh để các con cảm thấy hạnh phúc; môi trường giáo dục an toàn. Đồng chí Nguyễn Thanh Hằng - giáo viên khối 4 chia sẻ trong tham luận của mình: “Đối với học sinh, các em đã được học những tiết học hạnh phúc, những lớp học hạnh phúc, ở đó thầy cô có sự thay đổi về phương pháp giảng dạy phù hợp với từng nội dung và từng kiểu bài; được tham gia các câu lạc bộ rèn kĩ năng sống và thỏa mãn đam mê, cũng như năng lực, sở trưởng của mình. Đối với phụ huynh, các cô giáo cố gắng tạo lập được mối quan hệ đồng thuận giữa nhà trường với phụ huynh học sinh bằng cách tạo điều kiện thuận lợi nhất để họ được tham gia vào các hoạt động giáo dục của nhà trường, tham gia trải nghiệm cùng con em mình trong các hoạt động ngoại khóa”. Tham dự hội thảo, đồng chí Lê Thị Hồng - Khối trưởng khối 2 cũng cho rằng cái khó nhất của nghề giáo không phải là trao truyền kiến thức mà là dạy học sinh làm người, nên người. Một người thầy giỏi sẽ thể hiện qua từng lời nói, hành động nhỏ nhất để từ đó học sinh nhìn vào, cảm nhận được cái hay cái đẹp để noi theo.

     Kết thúc hội thảo, đồng chí Lê Thu Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Xây dựng trường học hạnh phúc là một hành trình dài, cần người giáo viên quyết tâm thay đổi chính mình, cần có tấm lòng trách nhiệm với nghề nghiệp, sự kiên trì, bền bỉ trong mỗi giáo viên.

     Là ngôi trường đang ngày càng đi lên trong các hoạt động giáo dục, Tiểu học Thanh Trì đã và đang bước đầu thực hiện tốt các hoạt động trên. Nhà trường với những tấm gương nhà giáo yêu nghề, mến trẻ, nhằm đổi mới trong tư duy dạy học, ứng dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy năng lực từng học sinh đã và đang là một ngôi trường mà các em học sinh được tôn trọng, yêu thương và chăm sóc, mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

Nguồn:  Trường Tiểu học Thanh Trì

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận