TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Thịnh Liệt tập huấn giảng dạy giáo dục kỹ năng sống cho giáo viên
Ngày đăng 05/08/2022 | 15:06  | View count: 93

Trước thềm năm học mới, ngày 28/7/2022, trường THCS Thịnh Liệt đã triển khai tập huấn giảng dạy giáo dục kĩ năng sống cho giáo viên làm công tác Chủ nhiệm và công tác Đoàn, Đội năm học 2022-2023 với những kiến thức vô cùng bổ ích.

     Song hành cùng với học tập các môn văn hóa, giáo dục kĩ năng sống cũng rất cần thiết cho học sinh. Giáo dục kĩ năng sống giúp trang bị cho học sinh kiến thức, thái độ và các kỹ năng, từ đó hình thành cho các em những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong cuộc sống; tạo cơ hội cho học sinh có khả năng xử lý mọi vấn đề xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, góp phần tích cực cho việc đổi mới phương pháp dạy học của thầy, cô giáo và phương pháp học tập của học sinh.

     Chương trình tập huấn gồm nhiều nội dung như: các kĩ năng sống cần thiết cho học sinh THCS; các nguyên tắc giáo dục kĩ năng sống; con đường giáo dục kĩ năng xã hội và các quy trình giáo dục kĩ năng sống. Với 01 buổi tập huấn, tuy chưa nhiều, nhưng đã hỗ trợ được giáo viên hình dung các bước dạy kĩ năng sống cho học sinh cũng như làm thế nào để việc dạy kĩ năng sống đem lại hiệu quả thực tế. Do đó, để việc giảng dạy kĩ năng sống cho học sinh được hiệu quả cần có sự phối hợp của nhiều giáo viên, nhiều bộ môn và nhiều tiết học.

     Đối với việc thực hiện giáo dục kĩ năng sống trong trường sẽ được triển khai dưới dạng các chuyên đề, chủ đề hàng tháng hoặc lồng ghép tổ chức trong các buổi học hướng nghiệp, hoạt động ngoài giờ lên lớp, chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ, hoạt động trải nghiệm. Việc lựa chọn bài dạy của các chủ đề gần gũi, thiết thực và phù hợp với điều kiện, đặc thù của nhà trường.

     Nhà trường mong rằng sau buổi tập huấn, các Tổ trưởng chuyên môn, Nhóm trưởng chuyên môn cùng các giáo viên Chủ nhiệm sẽ có những phương pháp dạy học tích cực để học sinh phát triển năng lực và hứng thú trong học tập. Hi vọng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều chương trình tập huấn bổ ích để đội ngũ giáo viên nhà trường được trang bị thêm nhiều kĩ năng cần có của người thầy trong thời đại mới. Chúc cho năm học 2022-2023, thầy và trò trường THCS Thịnh Liệt sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Nguồn:  trường THCS Thịnh Liệt

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận