TIN TỨC KHÁC

Người bảo vệ cần mẫn với nụ cười lạc quan, lan tỏa năng lượng tích cực tại trường Mầm non Tương Mai
Ngày đăng 21/09/2022 | 08:06  | View count: 36

Khi sinh thời, Bác Hồ luôn đề cao những câu chuyện về người thật, việc thật; công việc có khi rất nhỏ lại có tác dụng lớn, đem lại nhiều ích lợi cho tập thể, cho mọi người xung quanh. Gần ba mươi năm qua, hình ảnh của người bảo vệ vui tính, nhiệt tình, nhanh nhẹn, sáng tạo, thân thiện luôn in đâm trong tâm trí của phụ huynh, của học sinh và của giáo viên chúng tôi tại ngôi trường Mầm non Tương Mai.

     Một ngôi trường “sáng, xanh, an toàn, thân thiện” đâu chỉ được tạo nên bởi những người giáo viên đang hàng ngày, hàng giờ cống hiến cho sự nghiệp trồng người; mà còn được tạo nên bởi những người nhân viên thầm lặng như bác Hiếu.

     Hình ảnh người nhân viên bảo vệ cần mẫn, công việc tưởng như rất bình thường nhưng vô cùng quan trọng, bác Khắc Hiếu chính là gương mặt nhà trường, là bộ phận đầu tiên khi tiếp xúc với cha mẹ học sinh, với các cơ quan, cá nhân tới liên hệ công việc với nhà trường. Công việc nghe có vẻ rất đơn giản nhưng lại khá phức tạp, đòi hỏi người làm bảo vệ phải có tinh thần trách nhiệm, cảnh giác cao. Gần ba mươi năm qua, bác Khắc Hiếu luôn hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Trong nhà trường chưa bao giờ xảy ra tình trạng thất thoát tài sản. Những câu chuyện hài hước của bác Hiếu xua tan đi những giọt mồ hôi, những nỗi vất vả thường nhật.

     Không những vậy, bác Hiếu còn có óc quan sát, xử lý tình huống rất khéo léo và tế nhị. Tiếp xúc một ngày với rất nhiều phụ huynh và các con, xảy ra nhiều lần va chạm mà “trẻ con làm mất lòng người lớn”, có những lời lẽ không hay đối với bảo vệ; nhưng bằng kinh nghiệm của mình, bác Hiếu vẫn bình tĩnh, kiễn nhẫn, nhẹ nhàng giải thích cho hai vị phụ huynh cùng hiểu. Cũng chính vì thế bác luôn được các bậc phụ huynh quý mến, các giáo viên trong trường nể phục và các con học sinh yêu mến.

     Ngày nắng cũng như ngày mưa, bác đều đi tuần quanh trường, để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho ngôi trường. Đôi khi, thấy có những bạn nhỏ ngắt hoa, hay nghịch ngợm không giữ gìn đồ chơi và tài sản của nhà trường, bác lại tới, nghiêm khắc và dặn dò các bạn không được làm hỏng của công. Rồi bác bảo vệ ấy lại lặng lẽ, cặm cụi đi rà soát an toàn của đồ chơi ngoài trời hay kiểm tra từng hộp báo cháy của các dãy hành lang, để đảm bảo an toàn cho thầy và trò nhà trường yên tâm công tác.

     Bác chia sẻ với chúng tôi: "Xã hội sinh ra mỗi người một việc, nghề chọn mình chứ mình nào chọn được nghề và đối với bác, đây là cái duyên, bác hạnh phúc với công việc mình đang có, đang làm và anh cảm thấy sống có ích với đời, với cuộc sống hiện tại". Ngay từ đầu năm học, bác cùng tổ bảo vệ của mình luôn nhiệt tình hỗ trợ trang trí sự kiện để tạo lên một không gian thật đẹp và rực rỡ cho các bé yêu trường mầm non Tương Mai. Bác Hiếu cũng rất khéo tay, nhiều góc chơi trong nhà trường như cát, nước, hay góc sáng tạo cũng trở lên vững chắc, bền bỉ và đẹp mắt hơn khi có bàn tay bác.

     Chưa bao giờ bác nề hà công việc gì, rất hiếm khi bác xin nghỉ phép, mà luôn cố gắng vượt qua những đau ốm, những khi trái gió trở trời, vì có trách nhiệm cao với công việc. Có những khi trời nắng gắt, mồ hôi bác ướt áo như tắm nhưng bác vẫn vui vẻ, cố gắng để hoàn thành công việc và giúp đỡ mọi người, lúc thì sửa giường cho các con, lúc thì khoan, bắt vít cho các lớp, lúc thì cưa, cắt giúp các cô trang trí lớp, làm đồ dùng đồ chơi. Không những vậy, bác còn giúp giáo viên các lớp chăm sóc cây cối, tưới nước cho cây tại các sảnh và giúp trồng cây xanh để ở trên giá của các lớp tạo được không gian thoáng mát và thiên nhiên trong lành cho các con. Hơn thế nữa, bác còn tự tách gốc, nhân giống các loại cây đẹp, cho hoa tươi mà dễ trồng giúp nhà trường tiết kiệm chi phí mua cây xanh. Cũng nhờ có bác mà cây cối trong trường luôn được tươi tốt.

     Trong một môi trường tập thể nhiều nữ, với chúng tôi, bác Hiếu như người chú, người anh cả trong gia đình, luôn thân thiết, chân thành như người thân ruột thịt.  Ở trường, bác Khắc Hiếu là  nhân viên bảo vệ thân thiện gương mẫu. Còn ở gia đình, bác là người chồng, người cha mẫu mực trong gia đình nhỏ. Bác luôn yêu thương, động viên vợ bác cố gắng trong công việc và là chỗ dựa tinh thần cho hai con học tập tốt và chăm ngoan mỗi ngày. Những công việc thầm lặng của một nhân viên bảo vệ đã được Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận, các thầy cô giáo và các con học sinh yêu quý và tôn trọng. Bác đã được tặng rất nhiều giấy khen, gần đây nhất là giấy khen của Thành phố Hà Nội về “thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021 là một minh chứng cho những việc làm thầm lặng mà bác Hiếu đã và đang làm tại mái trường mầm non Tương Mai.

     Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, bác Hiếu còn hăng hái trong nhiều phong trào của nhà trường nơi bác tham gia công tác như hỗ trợ nếu các cô làm đồ dùng dạy học, tham gia thi giáo viên dạy giỏi. Với mọi hoạt động, bác đều tham gia rất tích cực và đều mong muốn lan tỏa yêu thương tới đồng nghiệp và các con học sinh yêu quý.

Nguồn: trường Mầm non Tương Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận