TIN TỨC KHÁC

Hội Người cao tuổi quận Hoàng Mai làm tốt công tác nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau
Ngày đăng 21/09/2022 | 15:21  | View count: 33

Năm 2022, các cấp Hội NCT quận Hoàng Mai đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Quyết định 1593/QĐ-TTg ngày 02/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án thành lập câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016-2022 và Kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội, của UBND quận Hoàng Mai; các cấp Hội NCT trên địa bàn Quận đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để chỉ đạo.

     Đồng thời chủ động tích cực vận động các thành viên tham gia CLBLTHTGN. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên trong năm 2020 đã thành lập được 7 câu lạc bộ trên địa bàn 7 Phường (Định Công, Thịnh Liệt, Yên Sở, Mai Động, Hoàng Văn Thụ, Thanh Trì, Vĩnh Hưng). Sau một thời gian hoạt động câu lạc bộ  đã chứng minh được tính hiệu quả rất tốt, đã có nhiều câu lạc bộ hoạt động rất sáng tạo như Câu lạc bộ phường Mai Động đã có nhiều thành viên cho câu lạc bộ vay tiền không lấy lãi để cho thành viên gặp khó khăn vay sản xuất với lãi xuất thấp. Số lãi thu được thành lập quỹ của CLB. Hiện nay số tiền quĩ của câu lạc bộ lên tới gần 100 triệu đồng. Đặc biệt có 2 thành viên cho CLB mượn 2 mặt bằng để cho 2 thành viên có hoàn cảnh khó khăn mở dịch vụ cắt tóc và rửa xe tạo công ăn việc làm cho con của thành viên. Trên địa bàn Phường Hoàng Văn Thụ câu lạc bộ số 1 đã có việc làm rất nhân văn cho vợ của liệt sỹ đã cao tuổi nằm liệt nhiều năm. Còn rất nhiều việc làm rât ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

     Từ hiệu quả trên, để tiếp tục nâng cao Chất lượng hoạt động và nhân rộng mô hình CLBLTHTGN, ngày 10/6/2022 Ban Đại diện NCT quận đã tổ chức Hội nghị tọa đàm với nội dung trên. Thông qua tọa đàm đã trao đổi kinh nghiệm thành lập và hoạt động CLB. Do vậy, tính đến tháng 9/2022 đã có 01 phường mới thành lập CLB là Phường Tương Mai và 3 Phường đăng ký thành lập CLB (Giáp Bát, Lĩnh Nam và Trần Phú). Đặc biệt đã có Phường Hoàng Văn Thụ thành lập CLB LTHTGN thứ 2 với tổng số 57 thành viên. Câu lạc bộ đã ra mắt ngày 6/9/2022, buổi lễ ra mắt CLB của 2 Phường Tương Mai và Hoàng Văn Thụ đã diễn ra rất trang trọng, có các đồng chí lãnh đạo Phường tới dự và chỉ đạo.

     Với những kết quả đạt được trong công tác nâng cao hiệu quả hoạt động và nhân rộng mô hình CLBLTHTGN trên địa bàn quận Hoàng Mai đã góp phần quan trọng trong nhiệm vụ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, thực hiện tốt phương châm của Đảng “ Không ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng thời góp phần hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Công tác Hội NCT năm 2022.

Nguồn: Hội người cao tuổi quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận