TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Hoàng Liệt long trọng tổ chức kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 24/11/2022 | 16:56  | View count: 46

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Tôn sư trọng đạo” truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với "những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta

     Trong xã hội xưa, thầy giáo được coi là biểu tượng thiêng liêng cho sự học, là “khuôn vàng thước ngọc” của đạo đức, nhân cách để học trò học, noi theo thầy mà trở thành người có đức, có nhân, có tài để đứng ra giúp nước. Trong ba vị trí đặc biệt quan trọng của xã hội xưa “Quân - Sư - Phụ” thì người thầy chỉ đứng sau vua, người được xã hội, nhân dân đặc biệt coi trọng và tôn vinh.

     Ngày nay, người thầy vẫn có một vị trí đặc biệt quan trọng trong xã hội. Mặc dù khoa học kỹ thuật phát triển, nhiều yếu tố hiện đại, tiện ích có thể tham gia vào quá trình giáo dục con người nhưng có lẽ không gì có thể thay thế được vị trí của người thầy. Bởi lẽ, dù xã hội có phát triển thế nào đi nữa, người thầy vẫn luôn là biểu tượng cho nhân cách, chuẩn mực đạo đức và là người truyền cảm hứng với học trò. khơi lên trong các em những ước mơ, hoài bão để thổi bùng những khát vọng cao đẹp trong tương lai.

     Sáng ngày 19/11/2022, trường THCS Hoàng Liệt long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đến dự với buổi lễ, có ông Nguyễn Xuân Chinh - Bí thư Đảng uỷ phường Hoàng Liệt; cùng các thầy cô giáo trong tổ hưu và Ban đại diện CMHS trong nhà trường.

     Mở đầu là bài phát biểu của Nhà giáo Đặng Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thật sâu lắng, ấn tượng và xúc động. Biết bao tình cảm gắn bó tâm huyết đã gửi trọn trong phương châm giáo dục “Nhân cách - Tri thức - Kĩ năng”.  Những kí ức tươi đẹp của ngôi trường THCS Hoàng Liệt, song bề dày thành tích đã nối dài gấp nhiều lần thời gian như thế được đánh đổi bằng sự tâm huyết, niềm say mê lao động sáng tạo, miệt mài của đội ngũ Ban giám hiệu và thầy cô trong nhà trường. Những cống hiến thầm lặng ấy đã làm nên tên tuổi của THCS Hoàng Liệt hoàn toàn khác biệt với các ngôi trường khác.

     Trong không khí háo hức, vui tươi, thi đua học tập và rèn luyện thể dục thể thao được học sinh trường THCS Hoàng Liệt hăng hái tham gia và mong chờ được thể hiện tài năng của mình để tri ân các thầy giáo, cô giáo nhân lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022.

     Đặc biệt xúc động và sâu lắng nhất trong buổi lễ là tình cảm tri ân của các em học sinh dành cho Thầy cô và nhà trường: Với giọng hát trong trẻo, tự nhiên , một bài ca em viết riêng tặng thầy, những món quà bé nhỏ đơn sơ nhưng chứa chan lòng kính yêu vô bờ, cùng tấm bưu thiếp chan chứa tình cảm nồng ấm của các em học sinh đã khiến cho thầy cô vô cùng xúc động. Những giây phút ấy khiến thời gian ngừng trôi vỡ ào trong hạnh phúc lan toả tới cán bộ giáo viên, cán bộ, nhân viên và các em học sinh toàn trường.

     Bên cạnh đó Nhà trường còn dành sự tri ân đặc biệt đến thế hệ thầy cô đã từng công tác tại trường. Những bó hoa tươi thắm như thay lời muốn nói của toàn thể giáo viên đang công tác gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy, cô giáo lão thành, hưu trí đã đóng góp nhiều thành tích trong sự nghiệp “Trồng người” của nhà trường. Qua đó, Nhà giáo Đặng Thị Thu Hà gửi lời chúc các nhà giáo luôn sống vui, sống khỏe, gia đình hạnh phúc, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

     Có thể nói, “Tôn sư trọng đạo” dù ở ngày xưa hay hôm nay và mãi mãi mai sau vẫn luôn là một nét đẹp không gì có thể thay thế được của dân tộc Việt Nam. Dù ở đâu, thời nào, người thầy vẫn giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo trong trường THCS Hoàng Liệt thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ giáo dục thế hệ trẻ trong sự nghiệp trồng người, góp phần đào tạo nguồn lực con người Việt Nam ngày càng phát triển đáp ứng trong thời kỳ mới./.

Nguồn:  trường THCS Hoàng Liệt

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận