Công tác cải cách hành chính

Trường Mầm non Giáp Bát với cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến 2019
Ngày đăng 03/09/2019 | 15:48

Thời gian vừa qua, thành phố Hà Nội, đã coi giải pháp về dịch vụ công trực tuyến là một giải pháp đột phá của Thành phố, hướng tới một chính phủ vì dân, một xã hội minh bạch không còn tiêu cực, hướng tới một thành phố thông minh. Ngành GDĐT quận Hoàng Mai đã tích cực triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến theo chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội. Cho đến nay, ngành GDĐT đã có 100% thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Các phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đã đạt kết quả cao

Công tác tuyển sinh trực tuyến đầu cấp năm học 2019 - 2020 đạt khoảng 87%. Qua đó, giảm phiền hà, tạo thuận lợi cho phụ huynh học sinh. Với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến bắt nhập với xu thế thời đại, xây dựng chính quyền vì dân và phục vụ nhân dân, ngày 04/4/2019, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 84/KH-UBND về tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành Phố Hà Nội, Liên đoàn lao động Quần Hoàng Mai đã ban hành công văn số 147/LĐLĐ ngày 01/8/2019 về việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi hướng tới các mục tiêu: phổ biến rộng rãi cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố (http://dichvucong.hanoi.gov/dich-vu-truc-tuyen), các dịch vụ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến, mức độ sử dụng, lệ phí, phí, thời hạn giải quyết, hồ sơ giải quyết, nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố thấy được lợi ích, hiệu quả của Dịch vụ công trực tuyến mang lại, qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Cuộc thi là hoạt động bổ ích, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện, giúp nhân dân Thủ đô nói chung và CB, GV, NV, HS trong toàn thành phố nói riêng hiểu lợi ích, hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến. Cuộc thi còn là dịp để mỗi CB, GV thêm hiểu biết, nắm vững quy trình và có kỹ năng thực hành các dịch vụ công trực tuyến.

Trường Mầm non Giáp Bát đã phát động, hướng dẫn, khuyến khích toàn thể CB, GV, NV tham gia tích cực, đạt 100 % tham gia và đã lựa chọn được 10 bài thi đạt giải cao cấp trường sẽ gửi tham gia thi cấp Quận.