Công tác cải cách hành chính

Phường Hoàng Liệt triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”
Ngày đăng 07/09/2019 | 09:35

Ngày 30/8/2019, UBND phường Hoàng Liệt ban hành và triển khai Kế hoạch số 193/KH-UBND về tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn phường

Cuộc thi nhằm phổ biến rộng rãi cách thức thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Thành phố (http://dichvucong.hanoi.gov/dich-vu-truc-tuyen), các dịch vụ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến, mức độ sử dụng, lệ phí, phí, thời hạn giải quyết, hồ sơ giải quyết, nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường thấy được lợi ích, hiệu quả của Dịch vụ công trực tuyến mang lại, qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Đối tượng tham gia cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn phường là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn phường.

Thí sinh tham gia cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn phường dự thi theo hình thức bài viết được trình bày bằng Tiếng Việt có dấu trên khổ giấy A4, font chữ Time New Roman, cỡ chữ 14 hoặc scan bài dự thi viết tay kèm hỉnh ảnh minh hoạ, tư liệu, tài liệu liên quan (nếu có), gửi về địa chỉ hòm thư điện tử: timhieudichvucongtructuyenhoangliet@gmail.com

Nội dung thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận tìm hiểu một số nội dung cơ bản về Dịch vụ công trực tuyến và một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực Tư pháp, giáo dục và đào tạo, lao động, thương binh và xã hội được thực hiện trên cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Hà Nội (https://dichvucong.hanoi.gov.vn/).

Theo kế hoạch, cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn phường sẽ kết thúc trước 17 giờ ngày 16/9/2019. Sau đó, UBND phường sẽ tổng hợp các bài dự thi và gửi về phòng Tư pháp quận Hoàng Mai.