Đất đai - Tài nguyên Môi trường

Hội nghị phổ biến các quy định về công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn quận năm 2017
Ngày đăng 11/07/2017 | 10:43  | View count: 591

Sáng ngày 05/7/2017, Ban tuyên giáo Quận ủy phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định về công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và ừng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn quận Hoàng Mai cho các đối tượng là hộ kinh doanh, hộ chăn nuôi và doanh nghiệp trên địa bàn phường Lĩnh Nam

     Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Vĩnh - Trưởng phòng khoa giáo Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đồng chí Triệu Thị Hoài Thu - Phó trưởng ban tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Nguyễn Viết Cửu - Phó Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam, các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố cùng đại diện các hộ chăn nuôi, hộ kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn phường cũng về dự đông đủ.

     Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Đức Vĩnh - Trưởng phòng khoa giáo Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội - Báo cáo viên, báo cáo những nội dung cơ bản về các quy định bảo vệ tài nguyên môi trường, tài nguyên nước và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn quận Hoàng Mai. Với những nội dung căn bản:

      Biến đổi khí hậu hiện đang là một trong những thách thức lớn, tác động xấu đến nền kinh tế, xã hội và môi trường trên phạm vi toàn thế giới. Biến đổi khí hậu tác động đến Việt Nam rất nghiêm trọng, sẽ là trở ngại lớn của công cuộc xoá đói giảm nghèo, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Nhận thức được nguy cơ, hiểm hoạ trước mắt và lâu dài của biến đổi khí hậu, các cấp, các ngành đã quan tâm chỉ đạo, triển khai công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên, môi trường. Công tác tuyên truyền cũng đã được triển khai sớm, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của toàn dân tham gia ứng phó, giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu.

     Tại Hội nghị ngày hôm nay, với đủ các thành phần tham gia dự Hội nghị tập huấn tuyên truyền: Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, tài nguyên, phòng chống thiên tai, đặc biệt đối với các địa phương từ xã lên phường, người dân vẫn mang nặng tư duy của người sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi là chủ yếu. Mỗi người dân cần nắm bắt và hiểu rõ về công tác bảo vệ môi trường, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn trong sản xuất nông nghiệp, sử dụng vừa đủ lượng nước sạch cần thiết cho sản xuất và chăn nuôi, thu gom rác thải, rau cỏ đúng nơi quy định. Hội nghị đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đại biểu tham dự Hội nghị, cho nhân dân nhận thức được những nguy cơ và tác động xấu của biến đổi khí hậu đối với nước ta, xây dựng ý thức, trách nhiệm phòng ngừa, giảm nhẹ biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên, môi trường. Đấu tranh phê phán những hành vi xâm hại môi trường, lãng phí tài nguyên thiên nhiên. Nhận thức về vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là những giải pháp phòng ngừa ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu rất hạn chế. Hành vi xấu gây ô nhiễm môi trường, đổ phế thải không đúng nơi quy định vẫn diễn ra khá phổ biến. Do đó, cần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi người dân về ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên, môi trường. 

     Buối tập huấn khép lại sau hơn 2 giờ tập huấn đã bổ trợ cho cán bộ khu dân cư, Tổ dân phố, hộ kinh doanh, hộ chăn nuôi và các doanh nghiệp trên địa bàn phường những kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên nước và ứng phó với biến đổi khí hậu trong trong cộng đồng dân cư và trên địa bàn phường hiện nay và trong những năm tiếp theo./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận