Đất đai - Tài nguyên Môi trường

Tổng vệ sinh môi trường, trồng hoa tuyến đường ven chân đê Hữu Hồng của Hội LHPN phường Trần Phú
Ngày đăng 23/10/2017 | 10:41  | View count: 665

Nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc xây dựng, bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã tập trung chỉ đạo Hội LHPN các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức tốt các hoạt động, xây dựng các mô hình cụ thể như mô hình trồng hoa tuyến đường ven chân đê Hữu Hồng của Hội LHPN phường Trần Phú. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017)

     Tuyến đê Hữu Hồng trên địa bàn phường Trần Phú do không được thường xuyên duy tu nên mái đê đất cỏ mọc tùm, đồng thời trong quá trình sinh sống, các hộ sống gần đê thường xuyên vứt rác thải gây mất vệ sinh môi trường. Trước thực trạng trên, Hội Phụ nữ phường bàn bạc và được sự ủng hộ của các chi hội đã triển khai tổng VSMT, trồng hoa tuyến đường ven chân đê. Hội lựa chọn loại hoa chiều tím là loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, thời tiết để hoa nở quanh năm.

     Chiều ngày 15/10/2017 vừa qua, Hội đã huy động 30 cán bộ, hội viên trồng thí điểm 100m tuyến đường hoa trên tổng số chiều dài của tuyến đường 500m. Theo kế hoạch đề ra, Hội sẽ tiếp tục triển khai trồng các đoạn còn lại vào các ngày Chủ nhật trong tháng 10.

     Đây là việc làm tuy nhỏ nhưng  hết sức thiết thực, hiệu quả: Góp phần bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan tuyến đường,  góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận