Đất đai - Tài nguyên Môi trường

Ban Đoàn kết Công giáo quận Hoàng Mai tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Xứ, Họ đạo tiên tiến và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày đăng 23/07/2018 | 10:35  | View count: 329

Thực hiện kế hoạch của Ban Đoàn kết Công giáo Quận năm 2018 về xây dựng Xứ, Họ đạo tiên tiến và tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018. Nhằm tiếp tục hưởng ứng thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Bộ TNMT, các tổ chức Tôn giáo góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo đối với việc BVMT và ứng phó với biến đổi khí hậu ở địa bàn dân cư để tăng cường, xây dựng sự đoàn kết lương giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

     Đồng thời rút ra được các bài học kinh nghiệm, phương pháp cách làm hay và chỉ ra những tồn tại hạn chế từ đó từng bước nhân rộng trên địa bàn quận. Trong 03 ngày 13-15/7/2018, Ban Đoàn kết Công giáo quận đã tổ chức đi thực tế, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng Xứ, Họ đạo tiên tiến và tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Nhà thờ chính tòa Phát Diệm - huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình và một số Nhà thờ tại thành phố Thanh Hóa. Tham dự đoàn đi tập huấn có các ông, bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận; các ông, bà Ủy viên Ban Đoàn kết Công giáo Quận.

     Tại điểm Nhà thờ chính tòa Phát Diệm, các thành viên trong Ban Đoàn kết Công giáo đã tham khảo, trao đổi kinh nghiệm về việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh nơi ở, nơi công cộng và Nhà thờ.

     Ông Nguyễn Tri Phương - Trưởng Ban Đoàn kết Công giáo Quận cho biết, đây là một chuyến thực tế, tập huấn ý nghĩa và hiệu quả. Trong thời gian tới, Ban Đoàn kết Công giáo tiếp tục đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; chương trình phối hợp hành động của Mặt trận Tổ quốc các cấp; kế hoạch của Ban Đoàn kết Công giáo quận về xây dựng các Xứ, Họ đạo tiên tiến và tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ giáo dân kỹ năng tự ứng cứu và giúp nhau giải quyết kịp thời những rủi ro bất thường do mưa đá, bão, lốc, lụt, hạn hán... xảy ra trước khi các cơ quan của Nhà nước, các tổ chức can thiệp, giải quyết; cộng đồng giáo dân và dân cư chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo, trường hợp khó khăn, bị rủi ro do thiên tai, dịch bệnh... Phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ cộng đồng giáo dân và dân cư thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường và thích ứng thân thiện với môi trường trong các quy trình sản xuất và cuộc sống hàng ngày. Tuyên truyền giáo dân thích ứng trong sinh hoạt và sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường: Sử dụng năng lượng tái tạo, trồng và bảo vệ cây xanh nơi ở, nơi công cộng và Nhà thờ; dùng làn cói mua hàng thay túi ni lon; hạn chế sử dụng bếp than tổ ong...tuyên truyền việc không sử dụng những vật tư, phương tiện tạo ra những sản phẩm độc hại, hay thực hiện quy trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường: sử dụng chất cấm, chất kích thích và chất bảo vệ thực vật không đúng quy định trong chăn nuôi, sản xuất, chế biến, dịch vụ gây hại cho con người và môi trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận