Đất đai - Tài nguyên Môi trường

Quận Hoàng Mai tăng cường chỉ đạo phòng chống thiên tai
Ngày đăng 17/10/2015 | 00:00  | View count: 471

Đêm ngày 21/9/2015 đã xảy ra đợt mưa giông trên diện rộng, do là vùng trũng của thành phố Hà Nội nên quận Hoàng Mai đã bị ngập úng nặng, lượng mưa lớn dồn về làm cho tình hình úng ngập càng phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Quận.
Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/2015/CT-UBND ngày 23/4/2015 và Văn bản số 1617/UBND-KT ngày 25/9/2015 của UBND quận Hoàng Mai,
để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của mưa lũ, UBND quận Hoàng Mai đã kịp thời chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, ngành và UBND phường để trển khai thực hiện:
1. Các phòng, ban, ngành thuộc quận, UBND các phường và các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn
- Nghiêm túc triển khai trực lãnh đạo, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, đặc biệt là lực lượng xung kích tập trung và lực lượng xung kích I, II khi có lệnh huy động, nhanh chóng huy động lực lượng đến nơi tập kết cùng phương tiện khi có lệnh.
- Kiểm tra lại số vật tư, phương tiện nhằm đáp ứng việc xử lý tại chỗ khi có sự cố, đảm bảo lương thực, nước uống… phục vụ cho các lực lượng và nhân dân trên địa bàn khi phải sơ tán.
- Thực hiện đầy đủ chế độ thông tin, báo cáo tình hình PCTT&TKCN trên địa bàn, đáp ứng công tác chỉ huy của UBND quận.
2. UBND các phường
- Chủ động phối hợp với phòng Văn hóa – Thông tin tổ chức tốt công tác tuyên truyền về PCTT&TCKN, trong đó tập trung vào tuyên truyền phương châm "4 tại chỗ" để mọi người dân chủ động tham gia.
- Rà soát thống kê đầy đủ các nhà cấp 4, các khu chung cư, nhà tập thể xuống cấp có nguy cơ sập đổ để chủ động lên phương án di dời. Tăng cường công tác tuần tra canh gác đê, đảm bảo an toàn đê điều (đối với các phường có đê).
- Phối hợp với Công ty TNHH một thành viên công viên cây xanh Hà Nội giải tỏa ngay cây đổ trong mưa, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Đối với các phường còn sản xuất nông nghiệp khẩn trương thu hoạch vụ mùa, bố trí lực lượng chủ động khơi thông cống, rãnh thoát nước, hạn chế úng ngập các diện tích cây trồng, tiêu nước đệm và gia cố bờ diện tích nuôi thủy sản không để nước tràn bờ gây thiệt hại.
- Xí nghiệp thoát nước số 3: Bố trí đủ lực lượng, phương tiện tại các điểm thường xảy ra úng ngập để kịp thời khơi thông, xử lý úng ngập trên địa bàn và sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra, xây dựng kế hoạch, phương án xử lý lâu dài đối với việc chống úng ngập trên địa bàn quận.
- Công ty Điện lực Hoàng Mai: Đảm bảo an toàn, khắc phục sự cố về điện, có biện pháp giữ an toàn cho các tuyến đường dây, cột điện, trạm biến áp; ưu tiên cấp điện thường xuyên cho các trạm bơm hoạt động phục vụ tiêu úng ngập, không để xảy ra mất an toàn gây thiệt hại về người và tài sản khi có mưa lũ.
Trước dự báo tình hình thời tiết năm 2015 có nhiều dấu hiệu bất thường,
thời tiết thời gian qua có giông lốc và những trận mưa lớn diễn ra khá nhiều phức tạp có thể gây thiệt hại về người và tài sản, UBND quận Hoàng Mai luôn chủ động và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra nhằm giảm nhẹ và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại, đồng thời nhanh chóng khắc phục hậu quả, đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận