Đất đai - Tài nguyên Môi trường

Hội nghị tuyên truyền “Tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người”
Ngày đăng 25/03/2021 | 15:08  | View count: 236

Đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các cấp Hội phụ nữ quận Hoàng Mai. Thực hiện Văn bản số 22/BTV của Hội LHPN Hà Nội về việc tuyên truyền Tác hại của rác thải nhựa. Ngày 19/3/2021, Hội LHPN quận Hoàng Mai phối hợp với Công ty cổ phần quốc tế LEAD Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền “Tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người”. Tham dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận, các đồng chí Ban chấp hành Hội LHPN Quận; Chủ tịch, phó chủ tịch và hơn 200 đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN các phường

     Tại hội nghị, đồng chí giảng viên Lê Minh Huấn - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã nêu thực trạng rác thải nhựa hiện nay và tính cấp bách của việc phòng chống rác thải nhựa. Rác thải nhựa phân hủy cần thời gian từ 100 năm đến 300 năm. Như vậy trong hàng trăm năm đó, rác thải nhựa không mất đi và hệ lụy gây ra đối với môi trường là rất lớn. Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Hơn 50% lượng nhựa được tiêu thụ mỗi ngày nằm trong những sản phẩm nhựa dùng một lần. Có nghĩa rằng, trong hàng triệu tấn nhựa sản xuất ra mỗi năm quá nửa trong số đó chỉ đem lại cho chúng ta cảm giác tiện ích trong ít phút như cốc nhựa, ống hút, túi ni lông. Sau đó, những thứ này bị vứt ra môi trường và trở thành những thứ đồ nhựa vô dụng. Nó tồn tại trong môi trường tự nhiên và trở nên vô cùng nguy hại.

     Chính vì vậy để giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa tới môi trường và sức khỏe con người đồng chí giảng viên đã đưa ra những giải pháp như: Không sử dụng nước uống đóng chai nhựa thay vào đó là sử dụng các bình nước thể tích lớn hoặc sử dụng các bình thủy tinh, chai đựng nước bằng giấy và các vật liệu khác thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa và giảm tối đa việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt hằng ngày.

     Tại hội nghị, đồng chí giảng viên cũng đã giới thiệu những hoạt động phòng chống rác thải nhựa của Hội phụ nữ các cấp Quận triển khai trong thời gian qua như: phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai nói không với rác thải nhựa”, phong trào “Gấp túi giấy”, phát động mô hình “Biến rác thành tiền”. Từ hoạt động thu gom phế liệu, rác thải nhựa và túi ni lông khó phân hủy được phát động tại đơn vị, Hội cơ sở tổ chức thanh lý phế liệu đã thu gom, tổng hợp kết quả ủng hộ quỹ từ thiện, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng các sản phẩm thân thiện với môi trường cho các tập thể và cá nhân.

     Thông qua buổi tuyên truyền Hội LHPN quận mong muốn phong trào “Chống rác thải nhựa” trong thời gian tới tiếp tục được duy trì và phát triển sâu rộng đến từng hộ gia đình cán bộ hội viên, góp phần nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ môi trường vì một Hoàng Mai xanh - sạch - đẹp.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận