Đất đai - Tài nguyên Môi trường

Tập huấn chuyên đề “Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, rác - Phân loại rác thải tại nguồn, bảo vệ môi trường khu dân cư”
Ngày đăng 20/04/2022 | 11:30  | View count: 59

Vấn đề tiết kiệm nguồn nước nói riêng và tài nguyên nói chung, cũng như việc xử lý rác thải đang là một trong những nội dung được xã hội đặc biệt quan tâm. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, sức khỏe của con người và các chi phí liên quan đến vấn đề xử lý rác thải. Ngày 09/4/2022, Hội LHPN quận Hoàng Mai phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề “Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, rác - Phân loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường khu dân cư” với sự tham gia của 30 thành viên câu lạc bộ “Yêu môi trường”.

     Tại hội nghị, Luật sư Cao Thị Thanh Huyền truyền tải tới học viên tầm quan trọng của nước trong sinh hoạt và kinh doanh sản xuất; Cách tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước; Vấn đề ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt; Phân loại rác thải, tầm quan trọng của phân loại rác thải và Trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường.

     Lớp chia thành các nhóm (trong đó có nhóm “Môi trường”, “Môi trường xanh”, “Nước tinh khiết”, “Nước sạch”…) để cùng thảo luận: Phụ nữ làm gì trong việc tham gia bảo vệ môi trường. Các ý kiến được đưa ra đều xoay quanh việc phụ nữ tích cực tham gia các Cuộc vận động, phong trào, mô hình như: Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch với các tiêu chí sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật”, “thu gom phế liệu gây quỹ từ thiện”; mô hình “Gấp túi giấy thay thế túi nilong”.

     Qua đó có thể thấy phụ nữ đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Phụ nữ là người sử dụng tiếp cận, giải quyết các công việc hàng ngày liên quan đến rác thải, nước sinh hoạt, vệ sinh và chăm sóc cho gia đình; là nhóm đối tượng chích trong giáo dục sức khoẻ môi trường, là những tuyên truyền viên thực hiện các hoạt động tuyên truyền vận động tại cộng đồng. Vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường không những góp phần cải thiện môi trường xung quanh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân hội viên, phụ nữ mà còn góp phần nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội LHPN các cấp, tăng hiệu quả của công tác bảo vệ môi trường bằng sức mạnh của cộng đồng.

     Buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về “Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, rác - Phân loại rác thải tại nguồn, bảo vệ môi trường khu dân cư” góp phần tăng cường tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, tạo lập thói quen phân loại rác thải sinh hoạt tại nhà. Qua đó, giảm ô nhiễm môi trường, giảm áp lực diện tích chôn lấp, tăng hiệu suất tái chế rác, tiết kiệm năng lượng, tài nguyên; thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và tiến tới khái niệm cuộc sống xanh bền vững.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận