ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đại hội đại biểu phụ nữ quận Hoàng Mai lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 02/08/2016 | 12:24  | View count: 606

Sáng ngày 27/7/2016, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai đã trang trọng tổ chức khai mạc đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ Quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021. Đại hội diễn ra trong hai ngày 27/7/2016 và 28/7/2016

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PCT Thường trực Hội LHPN thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Vinh – TUV – Bí thư Quận ủy; các đồng chí trong tổ công tác của Hội LHPN thành phố; các đồng chí trong ban Thường vụ Quận ủy, trưởng các ban, ngành, đoàn thể quận; các cơ quan doanh nghiệp; các đơn vị quận, huyện bạn và 159 đại biểu chính thức đã tham dự đại hội.

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch Đại hội đã báo cáo với Đại hội kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ quận Hoàng Mai lần thứ II, mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2016 - 2021; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Hội LHPN Quận khoá II, nhiệm kỳ 2011-2016; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XV. Báo cáo trình Đại hội đã nêu rõ trong 5 năm qua, các tầng lớp phụ nữ quận Hoàng Mai đã hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác, đóng góp tích cực, hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, tiếp tục phát huy và khẳng định vai trò, vị trí của mình trong công cuộc đổi mới xây dựng Quận, xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp. Hội LHPN quận đã giữ vững vai trò nòng cốt trong công tác tập hợp, vận động các tầng lớp phụ nữ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu do Đại hội đại biểu phụ nữ quận lần thứ II đề ra. Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, hội viên phụ nữ. Phương thức hoạt động đã có sự đổi mới rõ nét. Tổ chức Hội từng bước phát triển, tính liên hiệp và việc thực hiện chức năng đại diện, vai trò cầu nối giữa Đảng với phụ nữ có chuyển biến tốt; phát huy vai trò của tổ chức Hội trên nhiều lĩnh vực như tham gia quản lý Nhà nước, giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện năm trật tự và văn minh đô thị; đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ từng bước được cải thiện.

Tại Đại hội đã có 5 ý kiến tham luận của các đại biểu dự đại hội, các tham luận đã làm rõ thêm những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2011 - 2016 và chỉ ra được những hạn chế, nguyên nhân, đưa ra những biện pháp, giải pháp để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PCT Thường trực Hội LHPN thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN quận Hoàng Mai trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế của công tác Hội và hoạt động của Hội LHPN Quận, đồng thời, định hướng những giải pháp, những nhiệm vụ trọng tâm Hội LHPN quận cần tập trung thực hiện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của quận trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Đức Vinh – TUV – Bí thư Quận ủy đã có ý kiến chỉ đạo tại đại hội, đồng chí đề nghị Hội LHPN quận "Đoàn kết – Đổi mới – Bình đẳng – Phát triển" và tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho hội viên phụ nữ, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đổi mới hình thức thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ, đổi mới phương thức hoạt động hướng về cơ sở; Hội phụ nữ xác định vai trò nòng cốt trong xây dựng chợ văn minh thương mại, công tác vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị; quan tâm công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, giảm nghèo, thực hiện bình đẳng giới; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ Quận lần thứ III...

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, Đại hội đã thảo luận, lựa chọn bầu 23 đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Hội LHPN Quận khoá III. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu 7 đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Hội LHPN Quận khoá III; đồng chí Đặng Thị Thanh Bình đã trúng cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai khoá III; 02 đồng chí PCT Hội LHPN quận là bà Trần Thu Hiền và Nguyễn Lệ Hằng. Đại hội đã bầu 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XV.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với 5 chỉ tiêu chủ yếu và 5 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2016 - 2021 với mục tiêu đổi mới hoạt động, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới; đoàn kết, phát huy tiềm năng, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; xây dựng gia đình hạnh phúc, nếp sống văn minh đô thị; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng quận Hoàng Mai văn minh, hiện đại./.