ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị bình xét thi đua năm 2018
Ngày đăng 08/11/2018 | 14:55  | View count: 80

Thực hiện Chương trình, kế hoạch công tác bình xét thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018 (từ ngày 25/10 đến ngày 30/10/2018), Hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai đã tổ chức 03 hội nghị tại 03 cụm phường để tiến hành giao ban bình xét thi đua của hội năm 2018

     Chủ trì hội nghị giao ban tại các cụm phường là các đồng chí cụm trưởng cụm thi đua, đến dự hội nghị, có đồng chí Trần Điền - Chủ tịch hội CCB quận, các đồng chí trong Thường trực, Thường vụ của Hội CCB Quận; đại biểu đại diện Ban Dân vận Quận ủy và các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy- HĐND- UBND các phường cùng tham dự.

     Tại hội nghị, đã đánh giá kết quả tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, phong trào thi đua của 14 hội phường năm 2018. Các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu làm rõ hơn kết quả tổ chức thực hiện của Hội phường mình. Hội nghị đã nghe nhận xét đánh giá theo dõi của Thường trực quận hội về kết quả thực hiện của từng phường.

     Một số kết quả nổi bật của 14/14 Hội CCB phường như sau:

     - 14/14 Hội CCB phường đã làm tốt công tác vận động nhân dân và hội viên chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, nghị quyết của cấp ủy các cấp, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Đã tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia quán triệt nghị quyết TW6, TW7 (khóa XII) nghe thời sự do Đảng ủy phường và Hội CCB tổ chức.

     - Làm tốt công tác phối hợp với MTTQ và các ban ngành đoàn thể của phường trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Hội viên đã gương mẫu, đi đầu, chấp hành và tuyên truyền vận động nhân dân hoàn thành các loại thuế, các loại quỹ đóng góp các khoản thu phục vụ cho phong trào, điển hình là thuế đất phi nông nghiệp, vận động nhân dân thực hiện trật tự, đô thị trong xây dựng . Phối hợp với BCH Quân sự, ĐTNCSHCM phường tham mưu cho Ban chỉ đạo CQN chỉ đạo CLB CQN ở tổ dân phố hoạt động có nề nếp và hiệu quả. Các hoạt động phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ nhất là về thực hiện quy chế dân chủ, những hội viên CCB tham gia công tác địa phương từ khu dân cư, tổ dân phố đã phát huy tốt trách nhiệm, hoàn thành theo chức trách.

     - Đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên như: Thăm hỏi tặng quà trong dịp lễ, tết, mừng thọ hội viên, tổ chức tang lễ hội viên.

     - Tham gia công tác dân vận khéo nhất là của hội viên vào đội tuyển thi “Dân vận khéo” cấp phường và quận.

     - Công tác xây dựng Hội trong sạch vững mạnh được Hội CCB phường quan tâm thực hiện: tư tưởng hội viên ổn định đã duy trì có nề nếp họp của BCH, Ban thường vụ và sinh hoạt của các chi hội. Hoàn thành tốt kế hoạch phát triển hội viên năm 2018. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm túc, đã hoàn thành 100% kế hoạch kiểm tra, giám sát đã xác định.

     - Công tác phối hợp với các nhà trường trên địa bàn làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho học sinh tổ chức nói chuyện truyền thống thăm gặp mặt các nhân chứng trong các cuộc chiến đấu...

     Các Hội phường đều tập trung tuyên truyền Hội viên và tham gia vận động nhân dân thuộc diện GPMB các dự án đang thực hiện trên địa bàn quận thực hiện tốt (đây cũng là nội dung trọng tâm của Quận hội năm 2018). Các phường đã thực hiện tốt như phường Định công: đường vành đai 2,5 đi qua Định Công, Hội Phường Yên Sở: dự án đường Tam Trinh, phường Trần Phú, Đại Kim. Bên cạnh đó các hội phường như Hội phường Lĩnh Nam: Tham gia trồng và chăm sóc cây trên đê Hữu Hồng, Hội phường Thanh Trì: phối hợp tổ chức dọn sạch 02 điểm tập kết rác tại địa điểm trước của dự án, Hội phường Vĩnh Hưng: duy trì hiệu quả tuyến đường tự quản phố Vĩnh Hưng. Đã giúp sửa chữa và xây dựng nhà ở, hỗ trợ trang thiết bị giúp hội viên thoát nghèo bền vững.

     Hội nghị đã bình chọn đơn vị xuất sắc năm 2018 cụm 1: Hội CCB phường Hoàng Liệt; Cụm 2 Hội CCB phường Vĩnh Hưng, Cụm 3 Hội CCB phường Tương Mai.

     Qua việc tổ chức hội nghị giao ban tại các cụm phường, các đồng chí đại biểu đều thấy đây là cách làm đổi mới của Quận Hội so với các năm trước. Các phường cũng học hỏi trao đổi với nhau về phương pháp tổ chức các hoạt động và nêu bật được kết quả những việc nổi bật của Hội. Các cụm thi đua đều có sự chủ động hơn, đánh giá nhận xét khách quan trong các phong trào việc làm của hội. Toàn Hội sẽ quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm của hội, cùng phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể khác góp sức xây dựng Đảng chính quyền ngày một vững mạnh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận